วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่พบ 2 แม่ลูก! สูญหายจากน้ำป่าหลากแม่ฮ่องสอน เร่งหาต่อเนื่อง

จนท.พร้อมชาวบ้าน ช่วยกันเร่งค้นหา 2 แม่ลูกสูญหายจากน้ำป่าไหลหลากในแม่ฮ่องสอน อย่างต่อเนื่อง พร้อมสำรวจความเสียหายเบื้องต้น และดำเนินการช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ 2 หมู่บ้าน คือ บ้านแม่ลางิ้ว และบ้านขุนแม่แลบ ต.แม่ลาน้อย ได้รับความเสียหายหนัก และมีผู้สูญหาย 2 คน เป็นแม่และลูกนั้น ต่อมาฝ่ายปกครองอำเภอแม่ลาน้อย หน่วยทหารพราน 36 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแม่ลาน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 และ อบต.แม่ลาน้อย พร้อมกับชาวบ้านระดมกำลังออกค้นหา สภาพความเสียหายของน้ำป่าไหลหลาก โดย พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผบ.ฉก.ที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ แม่สะเรียง ลงพื้นที่เข้าสำรวจที่บ้านแม่ลางิ้ว ม.12 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย หลังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก และทำให้ราษฎรสูญหาย 2 ราย คือ นางสุดา บรรพตดิลก อายุ 52 ปี ชาว ต.แม่ลาน้อย พร้อม ลูกชายวัย 8 ขวบ ด.ช.ธนโชติ บรรพตดิลก จึงมอบสิ่งของให้ครอบครัวผู้สูญหาย และประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องโดยมี รอง ผอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน ฝ่ายปกครอง ร้อย ตชด.337 อบต.แม่ลาน้อย ตำรวจ สภ.แม่ลาน้อย ปภ.จ.แม่ฮ่องสอน และราษฎร เพื่อสืบสภาพความเสียหาย และควบคุมการค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง คาดว่าอุทกภัยครั้งนี้น่าจะมาจากต้นไม้ ป่าไม้ถูกตัดทำลายจนไม่สามารถซับดูดน้ำไว้ จนเป็นเหตุให้น้ำทะลักลงสู่ที่ลุ่มอย่างหนัก

สำรวจเบื้องต้น บ้านแม่ลางิ้ว ม.12 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย บ้านเรือนเสียหาย 2 หลัง รถยนต์ 1 คัน ส่วนที่ บ้านขุนแม่แลบ หมู่ 6 ต.แม่ลาน้อย น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าบ้านเรือนราษฎร 1 หลัง ได้รับความเสียหายคือ บ้านของ นายทรงภพ โรจน์กิจเจริญ บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 6 ต.แม่ลาน้อย สะพานถูกน้ำป่าพัด รถยนต์ไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ เนื่องจากมีดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง ราษฎรต้องเดินทางเท้าออกมาด้วยระยะทาง 4 กิโลเมตร หรือต้องใช้จักรยานยนต์วิบากเท่านั้น

ล่าสุด หลายหน่วยงานได้ช่วยกันระดมกำลังออกค้นหาผู้สูญหายตลอดแนวลำห้วยตั้งแต่เช้าอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบ อย่างไรก็ตาม ทาง อบต.แม่ลาน้อย ประสานขอเครื่องจักรจาก อบจ.แม่ฮ่องสอน เพื่อเปิดเส้นทางบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรในพื้นที่ ส่วน พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผบ.ฉก.ที่ 36 ได้มอบหมายให้ชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วย ออกค้นหาราษฎรที่สูญหาย 2 คน อย่างต่อเนื่อง.

(ภาพจาก ทพ.36)

จนท.พร้อมชาวบ้าน ช่วยกันเร่งค้นหา 2 แม่ลูกสูญหายจากน้ำป่าไหลหลากในแม่ฮ่องสอน อย่างต่อเนื่อง พร้อมสำรวจความเสียหายเบื้องต้น และดำเนินการช่วยเหลือ 24 ก.ย. 2560 18:28 24 ก.ย. 2560 20:39 ไทยรัฐ