วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมเมนต์หนักมาก! นักเรียนไทย แจงดราม่า ซื้อไอโฟน 8 เครื่องแรกในสิงคโปร์

หลังจาก ไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าว (อ่านเพิ่ม : สิ้นสุดการรอคอย iPhone 8! ต่อคิวซื้อ หนุ่มไทย ไวสุด สอยคิวแรก!) งานนี้มีดราม่าเมื่อเหล่านักเลง เกรียนคีย์บอด คอมเมนต์กันหนักมากไปในเชิงด่าทอ นักเรียนไทย นายวริศ สินธพเรืองชัย อายุ 20 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหา'ลัยในประเทศสิงคโปร์ ทนกระแสคอมเมนต์ไม่ไหว ขอชี้แจงผ่านเพจดัง Drama-addict ถึงกรณีนี้ว่า

ผมเป็นคนที่ซื้อไอโฟนในข่าวนะครับ ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคอมเมนต์นะครับที่มีทั้ง "คำชี้แนะ" + "ความเห็นที่เป็นประโยชน์" และต้องขอโทษที่ผมทำให้เกิดข่าวที่วุ่นวายขึ้นโดยที่ตัวผมเองก็เพิ่งจะทราบเรื่องจากเพื่อนๆ ผมอยากจะไขข้องสงสัยต่างๆ ครับ

1. ทำไมต้องไปเอาไอโฟนเครื่องแรก, ต่อคิวนานไหม เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม? 


ตอบ: ผมไม่ได้ไปต่อคิวข้ามคืนนะครับ พอดีผมจองเอาไว้ทางเว็บไซต์แล้วแอปเปิลแจ้งให้ไปรับของที่ร้าน พอถึงเวลาผมก็ได้ตามนัดตอน 07:45 ร้านเปิด 08:00 แล้วทางร้านก็เรียกผมเข้าไปครับ ถึงจะเป็นวันศุกร์แต่ผมไม่มีคลาสและทางมหา'ลัยจะหยุด 1 อาทิตย์ให้นิสิตอ่านหนังสือสอบ ผมเลยถือโอกาสมารับเครื่องได้ครับ และได้โอกาสกลับไทยด้วยครับ

2. ซื้อไปทำไม ทำไมซื้อเลยเครื่องแรก เงินมาจากไหน?

ตอบ : ผมกะว่าจะซื้อไปให้เป็นของขวัญคุณพ่อครับ ที่เกิดวันที่ 11 ตุลา ตอนแรกผมแค่ซื้อภายในวันนั้นเพื่อเอากลับไปให้ครับ เพราะปีนี้ผมต้องเรียนอยู่ที่ Singapore ครับ แต่ไม่คิดว่าจะได้เป็นคิวแรก จุดประสงค์หลักคือเอาไปเป็นของขวัญครับ เพราะผมคงไม่ได้อยู่ตอนช่วงงานวันเกิดพ่อปีนี้ และประจวบเหมาะที่ว่าวันออกขายตรงกับวันหยุดยาวของทางมหา'ลัย ผมเลยตัดสินใจจองเพื่อซื้อครับ ด้านเงินผมใช้บัตรเครดิตเสริมรูดไป แล้วกลับไทยผมได้คืนเงินให้กับคุณพ่อแล้วครับ ที่มาของเงินคือ ผมมีบัญชีออมเงินฝากประจำธนาคารออมสิน ที่เพิ่งปิดบัญชีไปก่อนไปแลกเปลี่ยน เลยคิดว่าจะนำเงินส่วนนี้มาใช้ครับ สำหรับผม "คุณค่าของของไม่ได้เกี่ยวกับราคา แต่คือความตั้งใจของคนที่อยากให้ครับ" แล้วเงินส่วนนี้ผมก็ถือว่าเก็บไว้ซื้อของขวัญให้พ่อกับแม่อยู่แล้วครับ โดยปกติทุกๆ ปีผมกับน้องจะหารเงินกันซื้อมือถือให้คุณแม่ รอบนี้ผมเลยอยากเอากลับมาให้คุณพ่อครับ *เงินออมผมแบ่งมาจากค่าขนมรายเดือนนะครับ พอดีผมเรียน finance เลยมีการกระจายเงินตามที่ต่างๆ บางส่วนเอาไว้ลงทุน ใช้จ่าย แต่ส่วนนี้คือ สำหรับ "ของขวัญ" ครับ

3. ทำไมไม่เอาเงินไปทำอย่างอื่น ตั้งใจเรียนดีกว่าไหม ทำไมถึงต้องรีบขนาดนี้


ตอบ: ผมถือว่าสิ่งที่ผมทำ "มีคุณค่าทางจิตใจ" ตอนเอาไปให้คุณพ่อ ท่านตื่นเต้นมากๆ แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ ส่วนเรื่องเรียน การซื้อมือถือกลับไปผมไม่ได้โดดเรียน+ทิ้งเรียนนะครับ เพราะไม่มีคลาส+เป็นวันหยุด ตอนกลับไทยผมยังเอา textbook กลับมาอ่านเตรียมสอบเลยครับ ส่วนเรื่องเรียนผมเต็มที่ตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่อยากให้คนมองว่า "มีโอกาสที่ดีแล้วไม่ยอมใช้หรือพยายาม, ที่ทุกคนชอบพูดว่าเด็กที่มีฐานะดีมักจะถูก spoil ผมอยากจะลบคำสบประมาทนี้ให้ได้ครับ"

4. ฝากเรื่องสุดท้ายนะครับ ผมต้องขอโทษด้วยที่ข่าวที่ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้ "ดัง" ต้องทำให้หลายๆ คนไม่พอใจ และถ้าผมทำอะไรผิดไป หรือทำให้ใครไม่พอใจต้อง"ขออภัย"ทุกคนด้วยนะครับ

5. *ภาพต่างๆ นักข่าวหลายๆ คนเค้า "แนะนำ" ให้ผมโพสท่านะครับ สามารถถามนักข่าวได้เลยครับ ผมต้องวิ่งออกจากร้าน apple ตั้งสาม-สี่รอบครับ ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายกันนะครับ ขอบคุณมากๆ นะครับ

หลังจาก ไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าว (อ่านเพิ่ม : สิ้นสุดการรอคอย iPhone 8! ต่อคิวซื้อ หนุ่มไทย ไวสุด สอยคิวแรก!) งานนี้มีดราม่าเมื่อเหล่านักเลง เกรียนคีย์บอด คอมเมนต์กันหนักมากไปในเชิงด่าทอ 24 ก.ย. 2560 17:08 24 ก.ย. 2560 17:29 ไทยรัฐ