วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สวนสัตว์อินเดียสะเพร่า ทำเสือขาวหลุดเข้ากรงเสือโคร่ง โดนรุมขย้ำดับ (คลิป)

เสือขาวในสวนสัตว์อินเดียหลุดเข้าไปในกรงเสือโคร่ง เพราะความสะเพร่าของเจ้าหน้าที่ ทำให้เสือขาวถูกเสือโคร่งรุมกัดตายอย่างน่าสลด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เสือขาวหายาก 2 ตัวชื่อ ‘อามาร์’ และ ‘เชรยาส’ ที่สวนสัตว์ ‘บันเนอร์กัตตา’ (Bannerghatta Biological Park) ในเมืองเบงกาลูรู ประเทศอินเดีย เดินเข้ากรงผิดจากที่อยู่ของมันเป็นกรงของเสือโคร่งเบงกอลที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่เผลอเปิดประตูทิ้งเอาไว้ ส่งผลให้เจ้าเชรยาส เสือขาวเพศเมียอายุ 9 ปี ถูกรุมกัดตาย

ภาพคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ ซึ่งมีผู้บันทึกเอาไว้ได้แสดงให้เห็นว่า เจ้าเชรยาสพยายามต่อสู้กับเสือโคร่งเบงกอล 3 ตัวที่มารุมล้อม ขณะที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์พยายามบีแตรรถยนต์และตะโกนเสียงดังเพื่อขู่ให้เจ้าแมวยักษ์กลัว แต่ไม่เป็นผล เมื่อหนึ่งในเสือโครงเข้าจู่โจมและลากเชรยาสไปกับพื้น ก่อนที่เสือโคร่งตัวอื่นๆ จะร่วมเข้าโจมตี ขณะที่เจ้าอามาร์ เสือขาวเพศผู้ สามารถหนีออกมาจากคอกเสือเบงกอลได้ แม้จะได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้าและขากรรไกร

หลังเกิดเหตุ นาย ซี. ชยาราม หัวหน้าหน่วยงานอนุรักษ์ป่าของรัฐบาลท้องถิ่น ระบุว่า เจ้าหน้าที่เริ่มต้นสืบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และให้ตรวจสอบว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งผู้ที่กระทำการโดยประมาทจะต้องถูกลงโทษ.

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

เสือขาวในสวนสัตว์อินเดียหลุดเข้าไปในกรงเสือโคร่ง เพราะความสะเพร่าของเจ้าหน้าที่ ทำให้เสือขาวถูกเสือโคร่งรุมกัดตายอย่างน่าสลด... 24 ก.ย. 2560 15:30 24 ก.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ