วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีที่มา! วงในเผยเหตุป๋าปัดเซ็น ‘ริเบรี’ ร่วมทัพผีเมื่อ 10 ปีก่อน

แหล่งข่าววงในเผยว่า เซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน ใช้เวลาแสนสั้นเพียง 45 นาที ก็ตัดสินใจปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ฟรองค์ ริเบรี มาร่วมทัพปิศาจแดงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย.ว่า คนใกล้ชิดของ เซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน ออกมาแฉเบื้องหลังถึงสาเหตุที่อดีตกุนซือใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธการกระชากตัว ฟรองค์ ริเบรี ปีกตัวจี๊ดชาวฝรั่งเศสมาร่วมทัพเมื่อปี 2006

โดยในบันทึกของ อลาสแตร์ แคมป์เบลล์ อดีต ผอ.ฝ่ายสื่อสารกลยุทธ์ของนายโทนี แบลร์ ซึ่งเป็นคนสนิทของบรมกุนซือชาวสกอต เผยว่า เซอร์เฟอร์กี้ได้เดินทางเข้าไปดูฟอร์มของ ริเบรี ถึงขอบสนาม ในเกมยูฟ่า คัพ ที่พบกับโบลตัน เมื่อปี 2006 ก่อนตัดสินใจไม่เลือกดาวเตะหน้าบากรายนี้ไปร่วมทีม

“อเล็กซ์ (เฟอร์กูสัน) เข้าไปดู ฟรองค์ ริเบรี ในสนาม ซึ่งตอนนั้นยังเป็นนักเตะของมาร์กเซย และเขาใช้เวลาเพียงแค่ 45 นาที ก็ตัดสินใจทันทีว่า ริเบรี ไม่ดีพอสำหรับยูไนเต็ด” เดอะ ซันเดย์ ไทมส์ อ้างอิงตามคำบันทึกของ แคมป์เบลล์

และหลังจากนั้นไม่นาน ฟรองค์ ริเบรี ก็ได้รับเลือกให้เป็นดาวรุ่งยอดเยี่ยมของลีก เอิง ก่อนที่ บาเยิร์น มิวนิก จะทุ่มเงิน 25 ล้านยูโร เพื่อกระชากตัวไปร่วมทีมในที่สุด.

แหล่งข่าววงในเผยว่า เซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน ใช้เวลาแสนสั้นเพียง 45 นาที ก็ตัดสินใจปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ฟรองค์ ริเบรี มาร่วมทัพปิศาจแดงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว... 24 ก.ย. 2560 15:27 24 ก.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ