วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฟอร์ดินานด์’ อัด 2 แข้งหงส์แดงไม่ดีพอ ต้องเซ็น ‘ฟาน ไดค์’

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังปิศาจแดง ออกมาวิจารณ์ 2 นักเตะของลิเวอร์พูล พร้อมแนะนำหงส์แดงคว้า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเซาแธมป์ตันมาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ก.ย. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัด เดยัน ลอฟเรน กองหลังทีมชาติโครเอเชีย และ อัลเบร์โต โมเนโน แบ็กซ้ายชาวสเปน ยังทำได้ไม่ดีพอกับการเป็นกำลังสำคัญในแนวรับของหงส์แดง

เฟอร์ดินานด์ มองว่าทั้ง 2 คน ยังทำผลงานได้ไม่ดี พร้อมกับแนะนำให้ เยอร์เกน คลอปป์ คว้าตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน มาช่วยยกระดับแนวรับของหงส์แดง

“ผมคิดว่า ฟาน ไดค์ จะช่วยให้ทีมนี้ดีขึ้นได้ และผมคิดว่าเขาจะเป็นพาร์ตเนอร์ที่ดีกับ โจเอล มาติป ผมคิดว่า ลอฟเรน ไม่ดีพอ เขาแสดงให้เห็นถึงความผิดพลาดมากเกินไป ส่วน โมเรโน ก็ไม่ดีพอในเกมรับ มันแฮปปี้ที่เห็นเขาเล่นเกมรุก แต่เกมรับต้องมาก่อนและสำคัญที่สุดในฐานะกองหลัง” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังปิศาจแดง ออกมาวิจารณ์ 2 นักเตะของลิเวอร์พูล พร้อมแนะนำหงส์แดงคว้า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเซาแธมป์ตันมาร่วมทีม... 24 ก.ย. 2560 15:20 24 ก.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ