วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิตติชัย' ชี้เกมพ่ายอิเหนา คือบทเรียนชั้นดีของช้างศึกยู-16

แนวรับคนสำคัญของทัพช้างศึกยู-16 ชี้ว่า การแพ้ต่ออินโดนีเซียในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ถือเป็นบทเรียนชั้นดี ซึ่งจะช่วยพัฒนาจิตใจให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในอนาคต...

วันที่ 24 ก.ย. 60 กิตติชัย ใยดี กองหลังคนสำคัญของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เชื่อว่าการแพ้ให้กับอินโดนีเซียในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ถือเป็นบทเรียนที่ดี และช่วยทำให้ทีมพัฒนาขึ้นในแง่ของสภาพจิตใจ

โดยทีมช้างศึกยู-16 ต้องพลาดท่าพ่ายให้กับขุนพลจากแดนอิเหนา 0-1 ในเกมนัดที่ 2 ของรอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมชาติไทยต้องลุ้นอย่างหนักเพื่อเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ ด้วยการเป็นหนึ่งใน 6 ทีมอันดับสองที่ดีที่สุดจาก 10 กลุ่ม

ซึ่งล่าสุด กิตติชัย ใยดี แนวรับคนสำคัญของไทยกล่าวว่า ”ผมคิดว่าทีมเราพัฒนาขึ้นมาจากตอนชิงแชมป์อาเซียน เพราะที่ผ่านมาเราใช้บอลยาวมากเกินไป แต่ตอนนี้ผมคิดว่าเรามั่นใจมากขึ้นในการเก็บบอล หลายครั้งเราอาจจะผิดพลาด แต่ผมว่าเราน่าจะพัฒนามากขึ้น"

"การเก็บตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันทำให้เรารู้ใจ เข้าใจกัน และช่วยกันมากกว่าเดิม ผมคิดว่าเราต้องพัฒนาทั้งเรื่องการเล่น และสภาพจิตใจ ความพ่ายแพ้เกิดขึ้นได้เสมอ แต่เราต้องกลับมาสู้ ช่วยกัน กระตุ้นกัน"

"การแพ้อินโดนีเซีย ผมมองว่ามันยังมีเรื่องดี เพราะหลังจากที่แพ้เราก็คุยกันในกลุ่มนักเตะ สังเกตได้ชัดว่าเกมกับอินโดนีเซีย เรายอมรับว่าใจเราไม่ค่อยสู้ เจ็บนิดเดียวก็จะนอน แต่เกมกับติมอร์ฯ ไม่ว่าเราจะโดนเตะ เราก็ไม่แสดงอาการและสู้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ขอฝากถึงแฟนบอล ขอให้ทุกคนช่วยกันเชียร์พวกเราต่อไป ซึ่งพวกเราจะพยายามทำเต็มที่ ให้สมกับเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ สปป.ลาว จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

แนวรับคนสำคัญของทัพช้างศึกยู-16 ชี้ว่า การแพ้ต่ออินโดนีเซียในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ถือเป็นบทเรียนชั้นดี ซึ่งจะช่วยพัฒนาจิตใจให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในอนาคต... 24 ก.ย. 2560 14:43 24 ก.ย. 2560 15:00 ไทยรัฐ