วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไขความลับ 5 ข้อ แต่งหน้ารับปริญญายังไงให้ติดทนสุดพลัง

ช่วงนี้หลายมหาวิทยาลัยมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร สาวๆ บัณฑิตป้ายแดงก็อยากหน้าสวยเด้งทั้งวันจริงไหมคะ? ตอนเช้าหน้าเป๊ะ ตกบ่ายหน้าเยิ้ม เพราะต้องออกกลางแจ้งถ่ายรูปสวยๆ ไหนจะช่วงรอเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรอีก วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์จะมาไขความลับ 5 ข้อ ที่จะทำให้เมคอัพระหว่างวันรับปริญญาของคุณติดทนยิ่งขึ้น...

1. เตรียมผิวให้พร้อมแต่งหน้า

ก่อนถึงวันสำคัญ ให้สาวๆ ขัดผิวหน้าเบาๆ ด้วยสครับ ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ใบหน้าเรียบเนียน จากนั้นมาส์กหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอย่างเต็มที่ทั้งคืน ตื่นมาจะได้สวยสดใส เครื่องสำอางติดทนทั้งวันแน่นอน

2. เลือกสกินแคร์เนื้อบางเบา

ก่อนแต่งหน้าควรเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหรือเอสเซนต์ที่เหมาะกับผิวของสาวๆ นั่นแหละดีที่สุด หลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือครีมเนื้อข้น เพราะนี่คือตัวการที่ทำให้สาวๆ หน้ามันเยิ้มระหว่างวันได้

3. เลือกเมคอัพเบสดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เมคอัพเบสนอกจากจะช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นไพรเมอร์ เบสต่างๆ ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน

4. รองพื้นขั้นเทพ

สาวๆ ควรเลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติติดทน ปกปิด คุมมัน กันเหงื่อตลอดวัน และที่สำคัญเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวหน้ามากที่สุด จะได้ไม่หมองระหว่างวัน เหงื่อออกซับหน้านิดหน่อยก็เด้งผ่องพร้อมสู้แสงแดดแล้วจ้า

5. สเปรย์น้ำแร่ตัวช่วยเมคอัพ

- ฉีดก่อนแต่งหน้าเพื่อคืนความชุ่มชื่น
- ฉีดหลังลงรองพื้นเพื่อให้น้ำแร่ดึงความมันของรองพื้นออกมาแล้วซับเบาๆ ด้วยกระดาษทิชชู
- ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วซับเบาๆ ด้วยกระดาษทิชชู ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทน
- ฉีดระหว่างวันแล้วซับเบาๆ ด้วยกระดาษทิชชู จากนั้นสามารถเติมแป้งและเมคอัพอื่นๆ ได้

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าสาวๆ บัณฑิตป้ายแดงจะนำไปปรับใช้ และสวยที่สุดในวันสำคัญของชีวิตการศึกษา แถมยังนำไปใช้ในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ครั้งหน้าจะมีเรื่องความงามอะไรมาเสิร์ฟอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

ช่วงนี้หลายมหาวิทยาลัยมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร สาวๆ บัณฑิตป้ายแดงก็อยากหน้าสวยเด้งทั้งวันจริงไหมคะ? ตอนเช้าหน้าเป๊ะ ตกบ่ายหน้าเยิ้ม เพราะต้องออกกลางแจ้งถ่ายรูปสวยๆ ไหนจะช่วงรอเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรอีก 24 ก.ย. 2560 14:42 25 ก.ย. 2560 14:05 ไทยรัฐ