วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๋า โพสต์เศร้าวันเสีย เก๋ บุญพิทักษ์ เหมือนดลใจให้ลุกแก้บทเพลิงบุญใหม่

ละคร เพลิงบุญ ใกล้จะถึงตอนจบแล้ว หลายคนกำลังรอลุ้นบทสรุปของใจเริง ว่าสุดท้ายแล้วชีวิตของใจเริงจะเป็นเช่นไร พี่ฤกษ์กับพิมาลาจะกลับมาคืนดีกันเป็นครอบครัวเหมือนเดิมหรือไม่ ก็ต้องรอติดตาม ล่าสุดในอินสตาแกรมของ จ๋า ยศสินี ณ นคร ได้โพสต์เรื่องราวของ เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง ก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อปี 2538 ซึ่งขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น และกำลังเป็นนักแสดงดาวรุ่งชื่อดัง 

โดย จ๋า เล่าว่าละครเรื่อง เพลิงบุญ เป็นละครที่เก๋อยากแสดงมาก ซึ่งเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเธอ เธอมีความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะรับเล่นในบทของ ใจเริง แต่ก็ต้องมาจบชีวิตด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน 

มาจนปัจจุบันผู้จัดคนดังก็ได้นำบทละครมาปัดฝุ่นใหม่ และเสริมเติมแต่งเข้าไป ออนแอร์มาจนใกล้จะถึงบทสรุปของเรื่อง แต่เหมือนมีอะไรดลใจ ให้เธอลุกขึ้นมาตัดต่อในตอนจบใหม่ เพราะก่อนหน้าเธอกังวลมากว่าจะไม่ถูกใจแฟนละคร 

"เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม จะครบรอบวันที่พี่เก๋ บุญพิทักษ์ เสียชีวิต ตอนเสียชีวิตพี่เก๋อายุ 22 ปี และปีนี้ก็ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆ อย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำ จะแสดงในละครเรื่องนี้

ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือ ฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป หลังจากวันนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่าตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วกลับมาซ้อมเชียร์ลีดเดอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา 2

ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆ อยู่ แม่ก็เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่ดีเลย "เก๋รถชน" จ๋าจำได้ว่าแม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า "เฮ้ย เป็นอะไรมากมั้ยคะ?" จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า "ตาย"...

เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆ จังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที...

ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างที่คอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว..

จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน จ๋าและพี่เติมตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้งๆ ที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่าง ขันนอตใหม่อีกครั้ง

พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกได้ถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ

จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า ... "พอใจแล้วแหละเนอะพี่" สิ่งที่พี่อยากสรุป อยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง "พี่พอใจแล้วแหละเนอะ" #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง"

จ๋า ยศสินี โพสต์ไอจีเล่าเรื่องราวเหตุการณ์วันที่ เก๋ บุญพิทักษ์ เกิดอุบัติเหตุรถชนจนเสียชีวิต... 24 ก.ย. 2560 13:59 24 ก.ย. 2560 14:43 ไทยรัฐ