วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เกินตัว! ฟลุค ให้เงิน น้องอชิ ใช้เดือนละ2หมื่น เชื่อลูกบริหารเองได้

เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก สำหรับครอบครัวของ ฟลุค เกริกพล แม้จะเลิกรากับภรรยาเก่าไป แต่ทั้งสองครอบครัวก็ยังสามารถมาเจอกันได้ โดยมีลูกชาย น้องอชิ ช่วยเป็นกาวใจให้พ่อฟลุคและแม่โบ ชญาดา เป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิม และช่วยกันดูแลลูก ซึ่งน้องอชิก็เริ่มโตเป็นหนุ่มแล้ว มีเค้าโครงความหล่อเหมือนพ่อไม่มีผิด แม้จะเริ่มโตเป็นหนุ่ม แต่ก็ยังไม่มีวี่แววจีบสาว งานนี้คุณพ่อก็เลยบอกว่า เป็นเพราะน้องติดเพื่อนและติดเกม ทำเอาคุณพ่อเริ่มเป็นห่วงแล้ว 

อีกทั้งคุณพ่อยังพูดถึงเรื่องการเลี้ยงลูก และการให้เงินลูกใช้อีกด้วยว่า ให้เงินเดือนละ 20,000 ซึ่งก็ไม่มากไม่น้อยไป เพราะลูกเริ่มโตเลยทำให้มีค่าใช้จ่ายที่เยอะขึ้น แต่ให้บริหารเงินเอง โดยฟลุคได้เผยว่า

ตนเองมีลูกชายคนเดียว ตอนแรกก็ไม่อยากให้ไปเรียนไกลๆ ถึงต่างประเทศ กลัวทนคิดถึงลูกไม่ไหว แต่ถ้าไปก็ดีเพราะเขาจะได้เรียนรู้ มีประสบการณ์ แต่ตนก็มองว่าถึงแม้เมืองไทยจะจ่ายแพงกว่า ก็ยอมเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดกับลูก ถ้าจะส่งไปอาจจะเป็นส่งไปเรียนแค่ช่วงซัมเมอร์ที่อเมริกา

ตอนนี้น้องอชิเริ่มโตขึ้น และติดเพื่อนมาก ส่วนเรื่องแฟน ตนเองกลัวว่าลูกจะไม่มีแฟน เพราะติดเกมและเพื่อนมาก อยากให้ลูกมีแฟนมากกว่า แต่ยืนยันว่าลูกชายชอบผู้หญิง ตนเคยถามลูกแล้ว แต่ลูกบอกว่า ยังไม่เจอใครที่ถูกใจ ดังนั้นตนอาจจะต้องพาไปเจอสังคมใหม่ๆ 

อีกทั้งหนุ่มฟลุคยังได้พูดถึงความน่ารักของน้องอชิอีกด้วยว่า "คืออชิเป็นคนน่ารัก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ทุกคน คือเวลาไปกินข้าวกันเพื่อน มันเลี้ยงเขาตลอดเลย เล็กๆ น้อยๆ เขาก็จะจ่ายให้เพื่อน กระทั่งบางครั้งเขาลืมเอากระเป๋าตังค์ไปโรงเรียน เราก็เป็นห่วงว่าเขาจะกินข้าวยังไง เขาก็บอกว่าเพื่อนๆ เลี้ยงข้าว เพราะเพื่อนรักเขาเยอะครับ"

ส่วนเรื่องการให้เงินใช้นั้น ตนให้เงินลูกใช้เดือนละ 20,000 บาท "ให้เงินลูกเดือนละ 20,000 บาทครับ คือแค่ค่าอาหารที่โรงเรียนเขาก็เดือนละ 8,000 บาทแล้ว เหลืออีก 12,000 บาท ก็คือให้เผื่อ เพื่อที่จะให้ไปคิดและบริหารการใช้เงินตั้งแต่เนิ่นๆ รู้จักเก็บเงินไว้ลงทุน

ถ้าจะซื้อหรืออยากได้อะไรมาถามและไตร่ตรองดู ถ้าผมไม่เห็นด้วยก็จะไม่เห็นด้วยที่จะให้ลูกซื้อของนั้นๆ คือผมก็มีพอร์ตหุ้นให้เขาด้วย เป็นชื่อผมเอง แต่ลงทุนคนละครึ่ง ทุกครั้งที่ได้แต๊ะเอียมาก็จะแนะนำว่า ลูกต้องเก็บกี่เปอร์เซ็นต์เข้าพอร์ต แล้วพ่อจะช่วยบริหารให้ ก็อธิบายให้เขาฟังครับ"

และเรื่องแต่งงานกับนาตาลีนั้น ฟลุคเผยว่า "ยังเรื่อยๆ ครับ เพราะยังมีโปรแกรมการเดินทางตลอดเลย แต่ในใจผมก็ไม่อยากให้เกิน 1-2 ปีนี้ เพราะจะแก่ไป ผมไม่อยากมีลูกหลังเกษียณครับ ผมถึงมีน้องอชิเร็วไง ระดับผมไม่ต้องปรึกษาหมอครับ (หัวเราะ) ฟิตอยู่แล้ว ถ้าเปิดปุ๊บต้องติดปั๊บ ผมอายุแค่นี้เอง".

ฟลุค เกริกพล ให้เงินลูกชายใช้เดือนละ 20,000 ลั่นไม่เกินตัว เพราะให้ลูกเอาเงินไปบริหารเอง เพื่อจะได้ใช้ให้ได้ 1 เดือน ส่วนที่คนมองว่าลูกตนไม่แมนนั้น พ่อฟลุคยืนยันแมน 100% แต่ลูกติดเพื่อนมาก เลยยังไม่เจอคนที่ใช่... 24 ก.ย. 2560 13:43 24 ก.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ