วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.พร้อมให้ความร่วมมือ ตรวจสอบปม 'ยิ่งลักษณ์' หลบหนี

"บิ๊กป๊อก" พร้อมให้หน่วยงานสังกัด มท.ร่วมมือทุกด้าน ฝ่ายความั่นคง ตรวจสอบปม "ยิ่งลักษณ์" หนีคดี

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.60 ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่มีการเปิดเส้นทางให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีในพื้นที่ จ.สระแก้ว ว่า ไม่ว่าจะฝ่ายความมั่นคงหรือฝ่ายปกครองยินดีให้ความร่วมมือในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เท่าที่ทราบก็มีความคืบหน้า และหากเกี่ยวข้องเชื่อมโยงตรงไหนที่ใด ถ้าต้องการขอความร่วมมือเพื่อตรวจสอบหาข้อมูลข้อเท็จจริง ทางกระทรวงมหาดไทยก็พร้อมไม่ว่าจะเป็นส่วนท้องถิ่นหรือท้องที่

เมื่อถามว่า จนถึงวันนี้มีการรายงานเข้ามาหรือไม่ว่า มีข้าราชการส่วนท้องถิ่นเข้าไปเกี่ยวข้อง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ขอให้ถามฝ่ายความมั่นคงจะดีกว่า ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยพร้อมให้ความร่วมมืออยู่แล้ว แต่ที่พูดไม่ได้ปัดให้ไปถามฝ่ายความมั่นคง อย่างไรก็ตามยืนยันว่ายังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว ขอร้องสื่อว่าอย่าถามแบบนี้ เพราะจะกลายเป็นวัวพันหลัก การดำเนินการสอบสวนเขาไม่ได้มานั่งบอกตนว่าใครไปทางไหน หรือเข้า-ออกช่องใด.

"บิ๊กป๊อก" พร้อมให้หน่วยงานสังกัด มท.ร่วมมือทุกด้าน ฝ่ายความั่นคง ตรวจสอบปม "ยิ่งลักษณ์" หนีคดี 24 ก.ย. 2560 13:09 24 ก.ย. 2560 14:43 ไทยรัฐ