วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ นศ.หนุ่ม ทาสยานรก เสพวันละ 20 เม็ด รับจ้างขนลอตใหญ่ อ้างหาค่าเทอม

นศ.หนุ่มชาวอุดรธานี ตกเป็นทาสยาบ้า รับเสพมานาน วันละประมาณ 20 เม็ด สุดท้ายเป็นคนส่งขายเองเลย อ้างไม่มีค่าเทอม รับมาจากเพื่อนชาวลาว ใส่กระเป๋าเตรียมไว้ให้แค่ขี่ จยย.มาส่งที่อุดรฯ ทล.รวบพร้อมของกลาง 3.8 หมื่นเม็ด...


เวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.ย.60 ที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พ.ต.ต.กฤษฎา บุญศิริ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่แถลงข่าวการจับกุม นายกฤษณุพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมยาบ้า จำนวน 38,000 เม็ด เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

พ.ต.ต.กฤษฎา กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนมิตรภาพ กม.367 พื้นที่ตำบลกุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พบผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ ทะเบียน 1 กฆ 8214 บึงกาฬ สะพายกระเป๋าเป้สีดำ ขณะกำลังจะผ่านจุดตรวจ ได้เลี้ยวรถกลับกะทันหัน เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวไว้ห่างจากจุดตรวจเล็กน้อย ค้นในกระเป๋าพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน มัดรวมกันจำนวน 6 มัดใหญ่ จึงคุมตัวไว้พร้อมยาบ้าทั้งหมด นำไปสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวง 2

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า เสพยาบ้ามานานแล้ว โดยเสพมากถึงครั้งละประมาณ 20 เม็ด ปัจจุบันศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ใน จ.อุดรธานี ไม่มีเงินค่าเทอม จึงรับจ้างเพื่อนชาวลาว 10,000 บาท นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาส่งให้เครือข่ายในจังหวัดขอนแก่น โดยเพื่อนชาวลาวนำยาบ้าพร้อมกระเป๋าและรถจักรยานยนต์เตรียมไว้ให้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองหนองคาย ตนมีหน้าที่เพียงขี่รถพร้อมยาบ้ามาส่งที่ขอนแก่น โดยนัดหมายกับเครือข่ายที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งก่อนเข้าตัวเมืองขอนแก่น แต่ยังไปไม่ถึงจุดหมายก็ถูกจับก่อน ส่วนเงินค่าจ้างยังไม่ได้.

นศ.หนุ่มชาวอุดรธานี ตกเป็นทาสยาบ้า รับเสพมานาน วันละประมาณ 20 เม็ด สุดท้ายเป็นคนส่งขายเองเลย อ้างไม่มีค่าเทอม รับมาจากเพื่อนชาวลาว ใส่กระเป๋าเตรียมไว้ให้แค่ขี่ จยย.มาส่งที่อุดรฯ ทล.รวบพร้อมของกลาง 3.8 หมื่นเม็ด... 24 ก.ย. 2560 12:45 24 ก.ย. 2560 23:54 ไทยรัฐ