วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ย้ำ รัฐบาลเร่งกำหนดวันเลือกตั้ง แนะ ส.ค.61 กู้เชื่อมั่นนักลงทุน

เพื่อไทย ย้ำรัฐบาลเร่งกำหนดวันเลือกตั้ง กู้ความเชื่อมั่นนักลงทุนก่อนเศรษฐกิจฝืดเคืองหนัก แบะท่าขอเข้าคูหาหย่อนบัตรเดือน ส.ค. 2561

วันที่ 24 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ไม่รู้ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลเอาความมั่นใจมากจากไหน ในการระบุตัวเลขส่งออกเดือน ส.ค. สูงสุดในรอบ 5 ปี ทั้งนี้ ประชาชนในระบบเศรษฐกิจฐานรากยังประสบปัญหาอย่างหนัก ราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจจริง อยากให้รัฐบาลส่งรัฐมนตรีไปคุยกับชาวบ้านแบบไม่จัดฉาก จะได้สัมผัสรับรู้ถึงความยากลำบากของประชาชน ขอเรียกร้องทีมเศรษฐกิจรัฐบาล นำความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นความจำเป็นเร่งด่วนเร่งแก้ไข โพลหลายสำนักสะท้อนความต้องการประชาชน ไม่อยากให้เลื่อนโรดแม็ป ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเลือกตั้ง คือ เดือน ส.ค. 61 การกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนจะเป็นประโยชน์ในแง่เรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศกลับมา วันนี้สิ่งที่ประชาชนอยากเห็น คือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การดูแลผู้มีรายได้น้อย กำหนดวันเลือกตั้ง ก่อนจะฝืดเคืองมากไปกว่านี้

เพื่อไทย ย้ำรัฐบาลเร่งกำหนดวันเลือกตั้ง กู้ความเชื่อมั่นนักลงทุนก่อนเศรษฐกิจฝืดเคืองหนัก แบะท่าขอเข้าคูหาหย่อนบัตรเดือน ส.ค. 2561 24 ก.ย. 2560 12:26 24 ก.ย. 2560 13:45 ไทยรัฐ