วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพรว คณิตกุล เตือนภัยแฟนคลับ ระวังมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาหลอก!

นักร้องสาวเสียงดี แพรว คณิตกุล ได้ออกมาเตือนภัยแฟนคลับของศิลปินให้ระวังเจอพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาก่อนจะตีสนิท และหลอกขอยืมเงิน โดยนักร้องสาวได้โพสต์ข้อความเตือนภัยดังกล่าวลงในอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“เตือนภัยแฟนคลับทุกคน!!! ระวังมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบของการแอบแฝงตัวเป็นแฟนคลับศิลปินต่างๆ โดยมิจฉาชีพจะทำทีเข้ามาตีสนิท แอบอ้างว่าสนิทกับดาราหลายคน ชอบนำเรื่องราวของดารามาพูดในทางที่ไม่ดี อ้างว่าตนมีฐานะดี ทำงานในวงการบันเทิง ให้เหยื่อหลงเชื่อ

และจะใช้กลอุบายหลอกยืมเงินเหยื่อ ทั้งต่อหน้าและทางโทรศัพท์ หลังจากนั้นมิจฉาชีพก็เงียบหายไป และไปแฝงตัวกับกลุ่มแฟนคลับของศิลปินกลุ่มใหม่ ทั้งนี้มีเหยื่อที่โดนหลอกหลายคนแล้ว และกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อเข้าแจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพรายนี้

ขอให้ทุกท่านโปรดระวัง อย่าให้บุคคลที่มีพฤติกรรมเช่นนี้เข้าร่วมกลุ่ม นอกจากจะเสียทรัพย์แล้วยังทำให้เสียภาพลักษณ์ทั้งศิลปินและแฟนคลับในกลุ่มนั้นๆ ด้วย ด้วยความปรารถนาดีจากเหยื่อรายนึง”

และสาวแพรวยังได้ลงแคปชั่นประกอบภาพข้อความดังกล่าวว่า “ช่วงนี้ระวังหน่อย!!!! ยิ่งโดยเฉพาะในหมู่ fc the face men :) ถ้ามาขอยืม 300, 400 คิดว่านิดเดียวก็อย่าให้นะคะ หรือทำเป็นกดตังค์แต่ขัดข้องขอยืมก่อนอันนี้ต้องระวังค่ะ #และถ้าจะติดต่องานแพรว ติดต่อที่ ผจก.ของแพรว ชื่อพี่ขวัญมีคนเดียวนะคะ เบอร์อยู่ด้านบน ig เลยค่ะ มี linl call ได้เลยค่ะ”.

แพรว คณิตกุล นักร้องสาวเสียงดี โพสต์เตือนภัยกลุ่มแฟนคลับ ให้ระวังมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาให้กลุ่มศิลปินหลอกยืมเงิน อ้างสนิทดารา 24 ก.ย. 2560 11:53 24 ก.ย. 2560 12:55 ไทยรัฐ