วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิศทางหุ้น 25/09/60

ภาวะการซื้อขายหุ้น

ดัชนีตลาดหุ้นไทยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรับตัวเพิ่มขึ้นช่วงสั้นๆในต้นสัปดาห์จากแรงหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานที่ได้รับอานิสงส์จากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมัน ประกอบกับมีแรงซื้อสุทธิหุ้นไทยจากนักลงทุนต่างชาติ อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นไทยกลับมาปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในช่วงกลาง-ปลายสัปดาห์ ท่ามกลางแรงขายเพื่อทำกำไรหลังจากตลาดปรับตัวขึ้นมามากในช่วงก่อนหน้านี้

สำหรับสัปดาห์นี้ (25-29 ก.ย.) บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัดมองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,650 และ 1,635 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,665 และ 1,675 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินไทย และการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯสำคัญ ได้แก่ ยอดขายบ้านใหม่, ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน ตลอดจนรายได้และรายจ่ายส่วนบุคคลเดือน ส.ค.

ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

สัปดาห์นี้ (25-29 ก.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.00-33.20 บาทต่อดอลลาร์ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ผลการประชุม กนง.และเครื่องชี้เศรษฐกิจไทยในเดือน ส.ค. ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์ได้แก่ ดัชนีราคาบ้านเดือน ก.ค. ยอดขายบ้านใหม่ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน ดัชนียอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย ข้อมูลรายได้การใช้จ่ายส่วนบุคคลและดัชนีราคาเดือน ส.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน ก.ย. รวมถึงตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/60 (ครั้งสุดท้าย) นอกจากนี้ ปัจจัยในต่างประเทศที่สำคัญ ได้แก่ ถ้อยแถลงของประธานเฟดและเจ้าหน้าที่เฟดอื่นๆ สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี และสถานการณ์หลังการเลือกตั้งในเยอรมนี.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรับตัวเพิ่มขึ้นช่วงสั้นๆในต้นสัปดาห์จากแรงหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานที่ได้รับอานิสงส์จากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมัน ประกอบกับมีแรงซื้อสุทธิหุ้นไทยจากนักลงทุนต่างชาติ 24 ก.ย. 2560 11:33 24 ก.ย. 2560 11:34 ไทยรัฐ