วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ก้ามปูหลุด" แก้ปวดข้อแผลไฟไหม้

วิธีดังกล่าว ให้เอาใบสดของต้น “ก้ามปูหลุด” จำนวนตามต้องการใช้ในแต่ละครั้ง ตำพอละเอียดพอกตามข้อที่ปวดและบวมวันละครั้งเวลาไหนก็ได้ 1–2 อาทิตย์อาการที่เป็นจะดีขึ้นและหายได้ ทั้งต้นรวมรากสด ตำพอละเอียดเช่นเดียวกันดองกับเหล้าขาว 40 ดีกรี เอาทั้งน้ำและเนื้อพอกบริเวณแผลที่ถูกไฟไหม้วันละ 2 เวลา เช้ากับเย็น ประมาณ 2–3 อาทิตย์จะสังเกตได้ว่า แผลไฟไหม้จะไม่ปวดแสบปวดร้อนและแผลแห้งหายได้เร็วขึ้น

ก้ามปูหลุด หรือ TRADESCANTIA ZEBRINA HORT.EX BOSSE ชื่อพ้อง ZEBRINA PENDULA SCHNIZL. ชื่อสามัญ WANDERING JEW อยู่ในวงศ์ COMMELINA CEAE มีถิ่นกำเนิดจากประเทศเม็กซิโก ถูกนำเข้ามาปลูกในประเทศไทยนานแล้ว มีลักษณะทางพฤกษศาสตร์ คือ เป็นพืชล้มลุก ลำต้นทอดเลื้อยคลุมดินใบ 2 สีน่าชมมาก ไม่มีต้นขายต้องเสาะหาเอาเอง

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” สี่สีทั้งเล่มไม่วางขายที่ไหน หมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร แห้วหมูแคปซูล ลดความดันโลหิต, มะแว้งแคปซูล ปรับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ, ขมิ้นชันแคปซูล แก้โรคกระเพาะอาหาร, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง หัวใจ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ข่อยขัดรักแร้ดับกลิ่นเต่า รักแร้หายดำคล้ำ, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

วิธีดังกล่าว ให้เอาใบสดของต้น “ก้ามปูหลุด” จำนวนตามต้องการใช้ในแต่ละครั้ง ตำพอละเอียดพอกตามข้อที่ปวดและบวมวันละครั้งเวลาไหนก็ได้ 1–2 อาทิตย์อาการที่เป็นจะดีขึ้นและหายได้ ทั้งต้นรวมรากสด ตำพอละเอียดเช่นเดียวกันดองกับเหล้าขาว 24 ก.ย. 2560 10:57 24 ก.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ