วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนหยุด 'เห็ดโคน' โผล่กลางสวนแม่สอด ชาวบ้านแห่มาซื้อ เจ้าของไร่รวยเละ

รวยเละ!! ฝนหยุด 'เห็ดโคน' โผล่กลางไร่บ้านแม่ปะบ้านสัน อ.แม่สอด จ.ตาก รอบสอง เจ้าของไร่แฮปปี้เก็บขาย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันเดียวรับทรัพย์กว่า 2 หมื่นบาท...เมื่อวันที่ 24 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีเห็ดโคนออกในไร่ของนายสุเทพ ผัดอ่อนอ้าย อายุ 59 ปี ที่บ้านแม่ปะบ้านสัน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก วานนี้ พบเพียง 1 จอมปลวก ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบอีก 1 จอมปลวกอยู่ท้ายไร่มีเห็ดโคนออกขาวโพลนไปทั่วทั้งจอมปลวก แต่พบว่าเห็ดโคนเริ่มบานแล้ว ชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันมาดูความอัศจรรย์เห็ดโคนออกในเมืองกันคับคั่ง บางส่วนต่างมาขอซื้อโดยการขุดเองเก็บเอง ในราคากิโลกรัมละ 250 บาท ปรากฏว่าเพียงสองชั่วโมงสามารถเก็บเห็ดโคนขายสร้างรายได้กว่า 2 หมื่นบาท ยังเหลือแบ่งกันของญาติพี่น้องได้อีก คาดว่าวันสองวันนี้จะมีเห็ดโคนโผล่จากดินขึ้นมาอีก เพราะบริเวณพื้นที่ 20 ไร่จะเป็นจอมปลวกนับสิบแห่ง 


นายสุเทพ เจ้าของไร่ บอกว่า วันนี้มีชาวบ้านพากันมาดูความมหัศจรรย์ของภูเขาเห็ดโคนกันจำนวนมาก บางคนแนะนำให้ทำเป็นโฮมสเตย์เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง นักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อนเที่ยวชมสวนพอเพียงและร่มรื่น ขณะนี้กำลังปรึกษาหารือกับญาติพี่น้องของความเป็นไปได้.

รวยเละ!! ฝนหยุด 'เห็ดโคน' โผล่กลางไร่บ้านแม่ปะบ้านสัน อ.แม่สอด จ.ตาก รอบสอง เจ้าของไร่แฮปปี้เก็บขาย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันเดียวรับทรัพย์กว่า 2 หมื่นบาท...

 24 ก.ย. 2560 10:20 24 ก.ย. 2560 11:55 ไทยรัฐ