วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้วเจอกัน! ‘ฟาวเลอร์’ หวังทำงานกุนซือ ชู ‘เจอร์ราร์ด’ มีแววรุ่ง

"ร็อบบี ฟาวเลอร์" เผยว่า รู้สึกสนุกกับการอบรมโค้ชระดับยูฟ่า โปร ไลเซนส์ เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชในอนาคต พร้อมเชิดชู "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ที่กำลังไปได้สวยในขณะนี้... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย.ว่า ร็อบบี ฟาวเลอร์ ดาวยิงระดับตำนานของทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจว่าต้องการที่กลับคืนสู่สังเวียนลูกหนังอีกครั้ง ด้วยการทำงานผู้จัดการทีมในอนาคตอันใกล้ พร้อมชี้ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ก็มีแววรุ่งในเส้นทางสายนี้เช่นกัน

อดีตดาวเตะวัย 42 ปี กำลังเดินหน้าเต็มตัวเพื่อหวนคืนสู่วงการลูกหนังอีกครั้ง ด้วยการเข้าอบรมโค้ชระดับ ยูฟ่า โปรไลเซนส์ ในขณะนี้ พร้อมทั้งยอมรับว่ารู้สึกสนุกกับทุกกระบวนการเรียนรู้ที่เกิดขึ้น

“เมื่อคุณเข้าอบรมในโปร ไลเซนส์ คอร์ส มันทำให้คุณรู้สึกและทำงานในระดับที่โตมากขึ้น การผ่านระดับ เอ และ บี มันก็ดีนะ แต่ระดับโปร ไลเซนส์ มันสนุกและยอดเยี่ยมจริงๆ ผมต้องการที่จะเป็นผู้จัดการทีมในอนาคต นั่นคือเป้าหมาย”

และเมื่อถูกถามถึงรุ่นน้องร่วมค่ายอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด ซึ่งปัจจุบันรับงานโค้ชทีมเยาวชนยู-18 ของหงส์แดง ฟาวเลอร์ เปิดใจว่า “พูดตรงๆ นะ สตีเวน เป็นโค้ชที่ดีมาก นักเตะทุกคนรักเขา และเขาก็มีผลงานที่ดีด้วยเช่นกัน”

สำหรับ ร็อบบี ฟาวเลอร์ เคยมีประสบการณ์คุมทีมครั้งเดียวเท่านั้น คือการรับบทโค้ชขัดตาทัพให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อปี 2011.

"ร็อบบี ฟาวเลอร์" เผยว่า รู้สึกสนุกกับการอบรมโค้ชระดับยูฟ่า โปร ไลเซนส์ เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชในอนาคต พร้อมเชิดชู "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ที่กำลังไปได้สวยในขณะนี้... 24 ก.ย. 2560 09:37 24 ก.ย. 2560 10:22 ไทยรัฐ