วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระวังไว้หน่อย

โดย ยูเรนัส

วันก่อนมีข่าวน่าตกใจ เมื่อมีการเปิดเผยรายชื่อศิลปินนักร้องดังๆหลายคนตกเป็นเหยื่อ ของผู้ประสงค์ร้ายในโลกออนไลน์ ทั้งนี้รายชื่อนักร้องที่เข้าข่ายอันตรายที่สุด หากใครก็ตามพยายามเข้าไปค้นหาชื่อของพวกเขาทางอินเตอร์เน็ตหรือในโลกออนไลน์ แล้วจะมีโอกาส เข้าถึงเว็บไซต์ที่ติดไวรัสหรือมัลแวร์ได้ง่าย

ในบรรดารายชื่อของนักร้องคนดังเหล่านี้ก็มี อาวริล ลาวีน, บรูโน มาร์ส, คาร์ลี เร เจปเซน, เซน มาลิค และซิลีน ดิออน

5 รายชื่อนี้เป็นชื่อของบุคคลที่อันตรายในระดับต้นๆซึ่งคนทั่วไปอย่าเผลอไปค้นหารายชื่อของคนดังเหล่านี้เข้าเชียว มิฉะนั้นแล้ว ก็อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่า จะมีโอกาสเข้าถึงเว็บไซต์ที่ติดไวรัสหรือมัลแวร์ ซึ่งหมายถึง โปรแกรมประสงค์ร้ายต่างๆที่ทำงานในลักษณะ เป็นการโจมตีระบบ, การทำให้ระบบเสียหาย รวมไปถึงการโจรกรรมข้อมูลต่างๆของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ไปติดมันเข้า

โดย McAfee (แมคอาฟี) บริษัทที่ให้บริการด้านความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์หรือบริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเปิดเผย การจัดอันดับคนดังที่เป็นอันตรายสำหรับการค้นหาในโลกออนไลน์มากที่สุดในปีนี้ เพื่อแจ้งเรื่องนี้ให้ประชาชนทราบ

หลายคนแปลกใจอย่างยิ่งว่า ทำไมถึงมีชื่ออาวริล ลาวีน ในอันดับแรกทั้งที่เธอก็เป็นนักร้องที่ไม่ค่อยโด่งดังนักเมื่อเทียบกับอีก 4 คนที่เหลือ ซึ่งไม่มีคำอธิบายอย่างชัดเจน มีแต่การคาดคะเนกันไปต่างๆนานา นักวิเคราะห์ กล่าวว่า นักร้องป๊อป-พังค์ อาวริล มีผลงานอัลบั้มล่าสุดออกมาตั้งแต่ปี 2013 โน่น

จึงสันนิษฐานว่า แฟนเพลงยังคงติดตามผลงานเพลงใหม่ๆของเธอที่น่าจะได้เวลาออกอัลบั้มในรอบ 4 ปีมาให้ได้ฟังกันได้แล้ว ที่สำคัญมีข่าวลือว่าเธอเสียชีวิตนั้นเป็นเรื่องจริง-เท็จแค่ไหน? เพราะเคยมีข่าวว่าเธอป่วยนี่นา (แต่ข่าวลือเรื่องคนดังตายนั้นมีให้ฟังบ่อยไปจึงต้องเช็กๆๆให้รอบคอบ)

ว่ากันว่า อาชญากรรมไซเบอร์เริ่มหันมาใช้ความหลงใหลของแฟนคลับที่มีต่อตัวศิลปินคนดังมากขึ้น ทำให้พวกเขาคลิกเข้าเว็บไซต์ต่างๆโดยไม่เฉลียวใจหรือสงสัยใดๆ จึงทำให้เกิดการติดตั้งมัลแวร์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อเข้าไปเจาะระบบขโมยข้อมูลส่วนตัวกันได้

จากการศึกษาของแมคอาฟียังพบด้วยว่า ชื่อนักแสดงบางคนก็มีความเสี่ยงด้วย เช่น แอนนา เคนดริค, เจนนิเฟอร์ โลเปซ และไฮลี ไซน์เฟลด์.

ยูเรนัส

วันก่อนมีข่าวน่าตกใจ เมื่อมีการเปิดเผยรายชื่อศิลปินนักร้องดังๆหลายคนตกเป็นเหยื่อ ของผู้ประสงค์ร้ายในโลกออนไลน์ ทั้งนี้รายชื่อนักร้องที่เข้าข่ายอันตรายที่สุด หากใครก็ตามพยายามเข้าไปค้นหาชื่อของพวกเขาทางอินเตอร์เน็ต 24 ก.ย. 2560 09:35 24 ก.ย. 2560 14:45 ไทยรัฐ