วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลโหวตอยากได้ 'ซิโก้' คุมทัพ แม้ส.บอลเวียดนามปัดทาบ

เวียดนามปฏิเสธข่าวทาบ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทัพดาวทอง หลังมีกระแสหนาหูสหพันธ์ ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) เตรียมทาบทามอดีตกุนซือการท่าเรือ ขณะที่ผลโหวตแฟนบอลญวน มีท่าทีเห็นด้วยที่ซิโก้จะมาคุมทีมชาติ โดยเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ยกมือเชียร์

หลังจาก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้ลาออกจากตำแหน่งกุนซือการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวได้เดินทางไปเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อร่วมงานประกาศรางวัลของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน “เอเอฟเอฟอวอร์ดส์” ซึ่งมีกระแสข่าวว่า ซิโก้ อาจไปนัดคุยกับผู้แทนของสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) เพื่อไปคุมทีมชาติเวียดนามที่ตำแหน่งยังว่างอยู่

ขณะที่ จอห์น เดอร์เดน นักข่าวรุ่นเก๋าของฟอกซ์สปอร์ต ก็เขียนบทความแสดงความเห็นว่า ทีมชาติเวียดนามเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับซิโก้ นอกจากนี้ ยังเปิดโหวตมีแฟนๆ ที่เข้ามาโหวตเห็นด้วยที่ ซิโก้ จะเข้ามาคุมทีมดาวทองเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม bongdanet.vn สื่อของเวียดนามนำเสนอบทสัมภาษณ์ของ ด่วน เหวียน ดึ๊ก รองประธานวีเอฟเอฟ ที่เคยร่วมงานซิโก้สมัยอยู่สโมสรฮองอันห์ยาลาย กล่าวปฏิเสธกระแสดังกล่าว โดยยืนยันว่าวีเอฟเอฟไม่เคยมีแผนที่จะเปิดการเจรจากับซิโก้แต่อย่างใด.

วียดนามปฏิเสธข่าวทาบ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทัพดาวทอง ขณะที่ผลโหวตแฟนบอลญวน มีท่าทีเห็นด้วยที่ซิโก้จะมาคุมทีมชาติ โดยเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ยกมือเชียร์ 24 ก.ย. 2560 09:17 24 ก.ย. 2560 09:28 ไทยรัฐ