วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 25/09/60

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปในการ ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 ของสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนราชินี ณ ห้องประชุมอาคารสว่างวัฒนา โรงเรียนราชินี เมื่อวันที่ 23 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ......การเมืองยังวนอยู่ในอ่าง ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560

ประกาศ สำนักพระราชวัง เรื่องการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยจะเปิดให้ ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ได้จนถึงวันที่ 30 กันยายนศกนี้ เนื่องจากสำนักพระราชวังจะดำเนินการจัดเตรียมการ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ.....นับตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นวันแรกที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้ ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท จนถึงเวลาปัจจุบัน.....มีประชาชนเข้ากราบถวายบังคม กว่า 11 ล้านคน มี ผู้ถวายเงินเพื่อบำเพ็ญพระราชกุศล กว่า 790 ล้านบาท.....แสดงถึง ความจงรักภักดีที่มีต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่เคารพรัก เทิดทูนของปวงชนชาวไทยสืบต่อไป

วิบากกรรมตามหาเส้นทางหลบหนี อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.....มาจบที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพา อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หลบหนีไปทาง ด่านชายแดนอรัญประเทศ.....พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ยืนยันข่าวนี้.....พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. รายงานว่า เป็นการรับสารภาพของเจ้าหน้าที่ พา อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ พร้อมเลขาฯส่วนตัว ขับรถไปส่งบริเวณชายแดนและมีรถมารับช่วงต่อ เชื่อว่าออกเดินทางผ่าน ด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว แน่นอน .....ส่วนจะโยงไปถึงใครจะต้องรอผลการสอบสวนอีกระลอก.....งานเข้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กำลังร้อนๆหนาวๆไปถึงระดับหัว.....เข้าตำราหัวไม่ส่ายหางไม่กระดิก

และงานนี้ จะมี คนในแวดวงการเมือง รู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่.....ห้ามกะพริบตา.....งานที่ไม่ธรรมดากับคนที่ไม่ธรรมดา.....กำลังจะถูกฉุดมาจุดชนวนทางการเมือง.....“อินทรีเหล็ก” อยากให้ติดตามการเมืองช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ.....การเมืองไทยจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ อีกหลายกระทอก

แม้แต่เรื่องความถี่ของ การก่อเหตุความรุนแรงในภาคใต้.....ตามประสาคนหาข่าว ฝ่ายความมั่นคงพบเส้นทางการเงินและการสนับสนุนที่ไม่ธรรมดา.....ระดับประเทศ.....เหตุการณ์รุนแรงในจังหวัดภาคใต้ กลายเป็นหอกข้างแคร่ที่รัฐบาล คสช. กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

ฮัดเช้ย ในฐานะนักการเมืองภาคใต้ ถาวร เสนเนียม ออกโรงวิจารณ์เหตุระเบิดที่ จ.ยะลา และที่ ปัตตานี.....มีความถี่และรุนแรงมาก เป้าหมายคือ ต้องการแบ่งแยกดินแดน ชัดเจน.....การที่ คนร้ายลำเลียงวัตถุระเบิดไปไหนมาไหนได้ราบรื่น.....ฝ่ายรัฐ จะต้องเข้มงวดเรื่องการข่าวและตั้งจุดตรวจให้มากกว่านี้ โดยต้องมีผู้บังคับบัญชาลงมากำกับดูแลเอง.....โยนระเบิดบกไปตกที่ พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขภาคใต้.....แค่การออกมาตีปี๊บทุกครั้งที่จะไปเจรจา.....ผลงานที่ออกมาในขณะนี้ ทหารควรจะทบทวนการทำงานว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่.....จบข่าว

การเมืองที่ยังไม่ลงตัว หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศ วันเลือกตั้งให้ชัดเจน ก่อนเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ.....ข้าง ไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานเครือข่ายประชาชนปฏิรูป ที่เคยออกมาประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯยาวไป.....มองว่า รัฐบาลและ คสช. ต้องการให้มีการเลือกตั้งพ้นเดือน ก.ย.2561 ไปแล้ว.....เพื่อให้ สนช. ผ่านกฎหมาย งบประมาณและได้แต่งตั้งโยกย้ายทหารและข้าราชการ ประจำปี 2561 ให้เรียบร้อย โรงเรียน คสช. ซะก่อน.....กระชับพื้นที่การเมืองล่วงหน้า

เรือเหาะมหัศจรรย์ ที่กำลังจะกลายเป็น เรือเหี่ยว ร้อนถึง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ย้ำ การปลดระวางประจำการเรือเหาะตรวจการณ์ของกองทัพบก.....เป็นวิธีการจัดหายุทโธปกรณ์ของกองทัพตามปกติ .....เพราะขณะนั้น สถานการณ์มีการสูญเสียเจ้าหน้าที่ทหารและพลเรือนมาก.....จึงต้องจัดซื้อเรือเหาะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ.....แต่ เรือเหาะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อนจึงเกิดความขลุกขลักในการใช้งาน.....การซ่อมแซมเรือเหาะ เพื่อให้ใช้งานได้ตามปกติต้องใช้งบอีก 66 ล้านบาท ไม่คุ้มค่า.....ต้องมีการปลดระวาง.....และยังไม่ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ.ในขณะนั้นแต่อย่างใด.....เป็นอันว่าจบไปอีกข่าว


หนังสือออกใหม่ น้ำค้างพรางรัก แต่งโดย ลลิลแก้ว.....เปิดประตูใจ แต่งโดย ธุวัฒธรรพ์.....เสน่หาเจ้าสาวชีค แต่งโดย ซ่อนกลิ่น.....พิศวาสซ่อนรัก แต่งโดย นันทินี.....เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ บทประพันธ์ หวงอี้.....เทพยุทธ์เซียน GLORY บทประพันธ์ หูเตี๋ยหลาน..... Getting Things Done บริหารชีวิต พิชิตความสำเร็จ โดย David Allen.....เป็นเด็กดีนะ โดย ต้าปิง.....Autovision&Travel ชีวิตเหนือระดับกับตัวตนที่เลือกเป็น FORTUNER .....สังคมวันนี้ 08.30 น. วันชัย ศักดิ์อุดม-ไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาอุตุนิยมวิทยาพบสื่อมวลชน ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น.....10.30 น. ศ.นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผอ.สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยพร้อมเสวนา แอพพลิเคชั่นกับการเผยแพร่งานวิจัยสู่สาธารณะ โดย ดร.ภาคภูมิ ทิพย์คุณ รอง ผอ.กองทุนสนับสนุนการวิจัย ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์.....คุณพ่อ ลิ้นเอี้ยง แซ่โคว้ บิดา สมใจ สุริยาสิน ถึงแก่กรรม ตั้งสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 1 วัดด่าน ถ.พระราม 3 ถึง 29 ก.ย. พระราชทานเพลิงศพ 30 ก.ย. เวลา 17.00 น. .....ศพ ประสิทธิ์ จำนงค์ไว บิดา ประเสริฐ จำนงค์ไว สวดที่บ้าน 41 หมู่ 3 บ้านวัดกำแพง ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง ถึง 26 ก.ย. เวลา 20.00 น. เผา 27 ก.ย. ที่วัดกำแพง เวลา 16.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

กุสุมา ไชยพร, อาลี ซีอานี และ โมฮัมเหม็ด อาชิ จัดงานแฟชั่นโชว์ L’Officiel Fashion Destination Presents ASHI โดยมี ทัตสึกิ นากาโอะ, ปานชนก จิตชินะกุล และ แอน ทองประสม มาร่วมงานด้วย ที่คัสร์อัลซาราปเดสเสิร์ทรีสอร์ทบายอนันตรา 24 ก.ย. 2560 09:13 24 ก.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ