วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกรับทะเลหมอก 'ผามออีแดง' นทท.แห่ขึ้นชมความงามคึกคัก

ฝนตกต่อเนื่องตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา "ผามออีแดง" อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เกิดทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวแห่ชมธรรมชาติคึกคัก ขณะที่น้ำลำห้วยจันทร์น้ำไหลหลากลงสู่พื้นที่ราบลุ่ม เข้าท่วมไร่นา ใน อ.ขุนหาญ ทำให้ปลาแหวกว่ายรับน้ำใหม่ ชาวบ้านเฮ ต่างได้ทอดแหเป็นที่สนุกสนาน...


เมื่อวันที่ 24 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะบนเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา มีฝนตกต่อเนื่องอากาศเย็นสบาย จากที่ฝนตกติดต่อกัน ทำให้อากาศชื้นบนจุดชมวิวผามออีแดง อช.เขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงมีทะเลหมอกเกิดขึ้นอย่างสวยงาม วันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมทิวทัศน์กันคึกคัก โดยบนจุดชมวิวผามออีแดง นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิช่วงเช้าอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส ชมทะเลหมอกที่สวยงาม ชมตะวันขึ้นสามแผ่นดินแล้ว ยังมีภาพแกะสลักนูนต่ำ ภาพประวัติศาสตร์อายุกว่า 1,500 ปี และสถูปคู่ซึ่งเป็นโบราณวัตถุเก่าแก่อายุนับพันปีเช่นเดียวกัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ได้แจ้งถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะมาพักสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม ก็ขอให้ติดต่อจองที่พักล่วงหน้าได้แล้ว ส่วนที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะนำเต็นท์มาเองยังมีพื้นที่ให้อย่างพอเพียง

อย่างไรก็ตาม ขณะที่จังหวัดยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตามเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ยังมีน้ำป่าไหลหลากลงลำห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จำนวนมาก ทำให้มีน้ำไหลลงสู่พื้นที่ราบลุ่ม ไหลบ่าเอ่อท้นริมลำห้วยท่วมพื้นที่ไร่นาสองฟากลำห้วย ที่บ้านกระเบา ต.โนนสูง อ.ขุนหาญ ใกล้ที่จะท่วมบ้านเรือนและคอกสัตว์ที่ตั้งอยู่ติดลำห้วย น้ำที่ไหลหลากลงมาและมีปริมาณเพิ่มอย่างรวดเร็ว ทำให้มีปลาขึ้นมารับน้ำใหม่ ชาวบ้านทอดแหหาปลากันจำนวนมากเป็นที่สนุกสนาน.ฝนตกต่อเนื่องตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา "ผามออีแดง" อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เกิดทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวแห่ชมธรรมชาติคึกคัก ขณะที่น้ำลำห้วยจันทร์น้ำไหลหลากลงสู่พื้นที่ราบลุ่ม เข้าท่วมไร่นา ใน อ.ขุนหาญ 24 ก.ย. 2560 09:06 24 ก.ย. 2560 09:29 ไทยรัฐ