วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่น่าเลย! 2 แม่ลูก โดนตร.รวบ รับจ้างขับรถขนยาบ้ากว่า5หมื่นเม็ด

ชุดเฉพาะกิจ อ.ชานุมาน..ดักซุ่ม รวบ 2 แม่ลูก รับจ้างขับรถขนยาบ้ากว่า 50,000 เม็ด รับสารภาพได้ค่าจ้างจากนายทุนให้มาช่วยขนยาบ้าครั้งละ 5 หมื่นบาท
 เคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ตร.คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อ 24 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 23 ก.ย.60 ชุดเฉพาะกิจ อ.ชานุมาน ภายใต้การอำนวยการของ นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอชานุมาน พ.ต.อ.วีระพงษ์ ทองจันดี ผกก.สภ.ชานุมาน นำทีมโดย พ.ต.ท.นพดล พินิจอักษร รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.สมจิต เวฬุวนารักษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อนันต์ สุรำไพ สวป. พ.ต.ต.วุฒิชัย เสือสา สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.227, เจ้าหน้าที่ทหารพราน 2301, เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.อำเภอชานุมาน, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุม นายนิกร คุณศักดิ์ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 99/3 หมู่ 6 ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และนางวันดี คุณศักดิ์ อายุ 50 ปี ที่อยู่ 59 หมู่ 7 ต.ท่าศิลา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 25 มัด หรือประมาณ 50,000 เม็ด  ขณะที่สองแม่ลูกชาวสกลนคร กำลังมารับยาบ้าที่หมู่บ้านชายแดนริมแม่น้ำโขง ที่ อ.ชานุมาน สถานที่จับกุม
บริเวณหน้าตู้ยามโคกก่ง ต.โคกก่ง อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ 


พ.ต.ท.นพดล พินิจอักษร รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดจากต่างพื้นที่เดินทางเข้ามารับยาบ้าในพื้นที่อำเภอชานุมาน บริเวณบ่อขยะของเทศบาลชานุมาน ซึ่งตั้งอยู่ที่พื้นที่บ้านโนนสำราญ ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้รับคำสั่งให้ประชุมวางแผนร่วมกันดักซุ่มตามเส้นทางเพื่อทำการจับกุม

ชุดจับกุมได้ทำการดักซุ่ม จนกระทั่งถึงเวลา 14.00 น. พบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บพ 8779 ศรีสะเกษ ขับออกมาจากบริเวณบ่อขยะ แล้วขับมุ่งหน้าไปทางบ้านโคกสาร ต.โคกสาร อ.ชานุมาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมซึ่งดักซุ่มอยู่ในบริเวณใกล้เคียงจึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และได้กะพริบไฟหน้าเป็นสัญญาณให้คนขับหยุดรถเพื่อจะขอทำการตรวจค้น แต่คนขับกลับเร่งเครื่องยนต์เพื่อขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุแจ้งให้ตำรวจประจำตู้ยามโคกก่งทำการตั้งด่านเพื่อสกัดจับ 
โดยมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ขับติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

กระทั่งถึงบริเวณหน้าตู้ยามโคกก่ง จึงสามารถหยุดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ พบนายนิกร คุณศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ 1 ทำหน้าที่เป็นคนขับ และนางวันดี คุณศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ 2 นั่งอยู่บนเบาะด้านซ้ายคู่คนขับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ ผลการตรวจค้นบริเวณช่องใส่ลำโพงด้านขวามือ (ด้านหลังเบาะของที่นั่งคนขับ) พบห่อยาบ้าพันทับด้วยกระดาษกาวสีน้ำตาล จำนวน 11 มัด ซุกซ่อนอยู่ภายใน และบริเวณช่องใส่ลำโพงด้านซ้ายมือ (ด้านหลังเบาะที่นั่งด้านซ้ายคู่คนขับ) พบห่อยาบ้าพันทับด้วยกระดาษกาวสีน้ำตาล จำนวน 14 มัด ซุกซ่อนอยู่ภายใน รวมยาบ้าทั้งสิ้นจำนวน 25 มัด (ประมาณ 50,000 เม็ด)


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้าให้กับนายทุน โดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท และเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ชานุมาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ชุดเฉพาะกิจ อ.ชานุมาน..ดักซุ่ม รวบ 2 แม่ลูก รับจ้างขับรถขนยาบ้ากว่า 50,000 เม็ด รับสารภาพได้ค่าจ้างจากนายทุนให้มาช่วยขนยาบ้าครั้งละ 5 หมื่นบาท
 เคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ตร.คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 24 ก.ย. 2560 08:36 24 ก.ย. 2560 23:55 ไทยรัฐ