วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชียงราย' หนุนวิถีไทยสู่เมืองกาแฟ ร่วมสมัยสร้างเศรษฐกิจชุมชน

คอกาแฟ!! เชียงรายโหมการท่องเที่ยว เปิดงาน "Best of Coffee and Tea @ Chiangrai" เมืองกาแฟ เพื่อหนุนวิถีไทยแบบเก๋ไก๋กับคนรุ่นใหม่ร่วมสมัยสร้างเศรษฐกิจชุมชนในช่วงหนาวนี้...

วันที่ 24 ก.ย.60 ณ บ้านสีแดง ไร่บุญรอด นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รอง ผวจ.เชียงราย และนายสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าฯ ททท. ร่วมกับตัวแทนหน่วยงานด้านท่องเที่ยวเชียงราย ร่วมกันเปิดงาน “Best of Coffee and Tea @ Chiangrai” เป้าหมายเพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวข้ามภาคมายังภาคเหนือในช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว Green Season โดยกิจกรรมจะมี 2 วัน คือ 23-24 ก.ย.นี้ เวลา 13.00 - 19.00 น.

นายบุญเวทย์ กล่าวว่า เชียงรายมีนโยบายเน้น 3 H คือ Health Herb and Heritage ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพการกีฬา อาหารปลอดภัย และเชียงรายเป็นเมืองแห่งความภาคภูมิใจเป็นเมืองศิลปิน มีวัดเก่าอายุเป็นพันปี และวัดใหม่ที่คนนิยมเช่น วัดร่องขุ่น และที่สำคัญคือเชียงรายยังเป็นเมืองที่ปลูกกาแฟพันธุ์อาราบิก้ามากที่สุดในประเทศไทย พื้นที่ 4 หมื่นกว่าไร่ เป็นพืชเศรษฐกิจ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงนำมาให้ชาวเขานำมาปลูกทดแทนฝิ่น และมีการพัฒนาคุณภาพจนเป็นเมืองกาแฟในตอนนี้ ฉะนั้นมาเที่ยวเชียงรายจะไม่ผิดหวัง

สำหรับบรรยากาศในงานจะมีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในเชียงราย รวมถึงคนเชียงรายและพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวกันแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อน บางส่วนเป็นกลุ่มนักวิ่งมาราธอนที่จะมาร่วมวิ่งเชียงรายมาราธอนในช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ย.มาลงทะเบียน และแวะเที่ยวชมงานกัน

ในพื้นที่กิจกรรมจะมีบูธไร่ชากาแฟ ร้านกาแฟชั้นนำ และวิสาหกิจชุมชน กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟจาก จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ที่ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักมาจำหน่ายแนะนำผลิตภัณฑ์ให้ได้ชิมรสชาติและเลือกซื้อกัน และร้านค้าผลิตภัณฑ์และอาหารที่ขึ้นชื่อในเชียงรายมาร่วมออกร้าน ด้วยคอนเซ็ปต์ มุ่งเน้นคนรุ่นใหม่ที่นิยมในรสชาติของกาแฟและรักการถ่ายภาพ ททท.จึงดึง Food Truck ในพื้นที่เชียงรายและเชียงใหม่ เข้ามาเปิดขายอาหารเครื่องดื่ม และในช่วงเย็นของวันที่ 23 ก.ย.ได้มีการแสดงดนตรีโดย ป๊อด ธนชัย อุชชิน รูปแบบมินิคอนเสิร์ต บรรยากาศชิลๆ สร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับผู้มาชมคอนเสิร์ต สำหรับในวันที่ 24 ช่วงบ่ายถึงค่ำ จะเป็นการแสดงจากวง

ETC.

คอกาแฟ!! เชียงรายโหมการท่องเที่ยว เปิดงาน "Best of Coffee and Tea @ Chiangrai" เมืองกาแฟ เพื่อหนุนวิถีไทยแบบเก๋ไก๋กับคนรุ่นใหม่ร่วมสมัยสร้างเศรษฐกิจชุมชนในช่วงหนาวนี้... 24 ก.ย. 2560 07:45 24 ก.ย. 2560 08:11 ไทยรัฐ