วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ2ผับใกล้ ‘สจล.’ พบ 15 เยาวชนมั่วสุม

ลอบเปิด-เกินเวลา ใช้คำสั่งคสช.ปิด5ปี

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ผนึกกำลังกรมพินิจฯ และ ป.ป.ส.ลุยตรวจผับดังย่านลาดกระบังเปิดร้านเหล้าใกล้ที่พักนักศึกษาและสถานศึกษาเย้ยคำสั่ง หน.คสช. พบจำหน่ายสุราเกินเวลากำหนดและเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวบตัวเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ริอ่านเที่ยวกลางคืนดำเนินคดี ประสาน บช.น.สั่งปิด 2 ร้านดัง 5 ปี ตามคำสั่ง หน.คสช.

สั่งปิด 2 ผับดังย่านลาดกระบัง เปิดร้านเหล้าเย้ยคำสั่ง คสช.ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 23 ก.ย. นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายพิริยะ ฉันทดิลก ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายกองเอกวรยุทธ เนาวรัตน์ ผอ.สำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ป.ป.ส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวม 100 นาย เข้าตรวจสอบย่านสถานบันเทิง ดิ โอโซน ซอยฉลองกรุง 1 แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. หลังได้รับการร้องเรียนว่าเปิดสถานบริการตั้งอยู่ใกล้หอพักนักศึกษาและสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เพียง 2 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถหลังหอพักเปิดเป็นย่านสถานบันเทิงชื่อ ดิ โอโซน ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงเป็นร้านจำหน่ายสุราเรียงรายราว 10 ร้าน กำลังเจ้าหน้าที่ปิดทางเข้า-ออกเพื่อตรวจค้นและกันไม่ให้นักท่องเที่ยวหลบหนี แต่มีเยาวชนบางคนอาศัยช่วงชุลมุนปีนกำแพงหนีออกไปทางด้านหลังร้าน เจ้าหน้าที่สั่งการให้ทุกร้านเปิดไฟก่อนทำการตรวจค้นร้าน Chic bar และร้าน Climax ที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด พบว่าเปิดเป็นสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราให้กับบุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี คุมตัวเยาวชน 15 คน ไม่พกบัตรประชาชน 14 คน ส่งดำเนินคดีที่ สน.ลาดกระบัง พร้อมดำเนินคดีกับเจ้าของร้านทั้งสองต่อไป

นายสหการณ์กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนว่าสถานที่แห่งนี้จำหน่ายสุราให้กับเยาวชนและเปิดสถานบริการติดด้านหลังหอพักนักศึกษาและใกล้สถานศึกษา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่าสถานบริการแห่งนี้ไม่อยู่ในพื้นที่โซนนิ่งและไม่มีใบอนุญาต ผู้เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาจึงประสานกับอาจารย์ให้เข้มงวดกวดขันไม่ให้นักศึกษามาใช้เป็นสถานที่มั่วสุม ส่วนผู้ประกอบการจะเสนอให้ บช.น. สั่งปิดร้าน Chic bar และร้าน Climax เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถ จยย.และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ผนึกกำลังกรมพินิจฯ และ ป.ป.ส.ลุยตรวจผับดังย่านลาดกระบังเปิดร้านเหล้าใกล้ที่พักนักศึกษาและสถานศึกษาเย้ยคำสั่ง หน.คสช. พบจำหน่ายสุราเกินเวลากำหนด 24 ก.ย. 2560 05:19 24 ก.ย. 2560 05:19 ไทยรัฐ