วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'จ่ามู' บอกจะบ้าเหรอจะให้ผีเล่นดีทุกเกม ชี้มี 6 ทีมแย่งแชมป์ลีก

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเป็นไปไม่ได้ที่ทีมจะเล่นได้ดีทุกเกม ขอแค่ชนะเป็นพอแล้ว พร้อมกับชี้ว่ามี 6 ทีมที่แก่งแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่บุกไปเอาชนะ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน หืดจับ 1-0 พร้อมกับเก็บ 16 แต้มเท่ากับ แมนเชเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงแต่ประตูได้เสียเป็นรอง

“มันเป็นไปไม่ได้ที่จะโชว์ฟอร์มโหดต่อเนื่องแต่วันนี้เราก็สู้เต็มกำลัง เราทำในสิ่งที่หลายทีมในพรีเมียร์ลีกทำตลอด 90 นาทีโดยการใช้หลัง 5 คน" มูรินโญกล่าว

“ต้องยกเครดิตให้กับพวกเขา พวกเขาพยายามเล่น (เมาริซิโอ) เปเยกริโนแก้เกมด้วยการส่งกองหน้ามาสองคนและเล่นแบบไดเรกต์มากขึ้น มันเป็นเกมที่ยากลำบากแต่เราสู้เต็มกำลังอย่างแท้จริงและผมก็แฮปปี้สุดๆ

“ไม่มีทีมไหนรู้สึกถึงแรงกดดันที่จะต้องเล่นเกมรุกเสมอเพราะหลายทีมก็เล่นเกมรับทั้งนั้น ผมรู้สึกว่าเด็กๆบางคนไม่ค่อยคม ผมไม่รู้สึกว่าเราจะทำได้สามหรือสี่ประตูอย่างที่ทำได้บางครั้งหรอกนะดังนั้นตัวเลือกก็คือทำให้แน่ใจว่าเราจะได้แต้มดีกว่า

นอกจากนี้ มูรินโญ ยังพูดถึงการลุ้นแชมป์ของผีแดงฤดูกาลนี้ว่า

“มันยังเร็วเกินไป ผมรู้ว่าฤดูกาลก่อนตารางแบบนี้ผมคิดว่าเราต้องน่าอาจมีบางที 5 หรือ 6 แต้มน้อยกว่าที่เราได้แต้มในฤดูกาลนี้ ดังนั้นในฤดูกาลนี้เราทำได้ดีกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา แต่มันก็ไม่มีอะไรมากหรอก

“มันเป็นเพียงแค่เริ่มต้น มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่จะต้องเผชิญหน้ากับหลายเกมที่รออยู่ในเดือนตุลาคม มันยากมากนะ ผมคิดว่าจริงๆแล้วมีถึง 6ทีมที่กำลังต่อสู้เพื่อแย่งแชมป์กัน”

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเป็นไปไม่ได้ที่ทีมจะเล่นได้ดีทุกเกม ขอแค่ชนะเป็นพอแล้ว พร้อมกับชี้ว่ามี 6 ทีมที่แก่งแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้... 24 ก.ย. 2560 04:56 24 ก.ย. 2560 05:17 ไทยรัฐ