วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องใหม่มาแรง

โดย โจโจ้

MMA หรือมิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต คือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “มวยกรง” ถือเป็นน้องใหม่ของไทยที่กำลังมาแรง เพราะมีสไตล์การต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจถูกใจคนไทย

ผมเคยเขียนถึงมวยกรงก็หลายครั้ง ก็เพราะรู้สึกภูมิใจเพราะผู้อยู่เบื้องหลังการทัวร์นาเมนต์มวยกรงที่โด่งดังของเอเชีย ONECHAMPIONSHIP คือ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” อดีตนักมวยระดับอาชีพสายเลือดไทย-ญี่ปุ่น ที่นั่งเป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทัวร์นาเมนต์ และมีบทบาทในการผลักดันส่งเสริมนักสู้มวยกรงจากแผ่นดินเอเชีย รวมถึงนักสู้ของไทย ได้มีโอกาสแสดงความสามารถทางการต่อสู้บนเวทีให้แฟนมวยทั่วเอเชียได้ชมอย่างต่อเนื่อง

แม้มวยลูกกรงในเมืองไทยอาจยังไม่สามารถสร้างกระแสนิยมได้เท่ากีฬามวยสากล หรือมวยไทย เพราะหลายคนยังคงติดภาพว่ามวยลูกกรงเป็นกีฬาที่รุนแรงถึงขั้นต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียเลือดเสียเนื้อ

แต่ถ้าในระดับเอเชียแล้ว “มวยกรง รายการ ONE CHAMPIONSHIP” นับว่าได้รับความนิยมจากแฟนศิลปะการต่อสู้มากมาย และถือเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ที่สามารถดึงดูดสปอนเซอร์และผู้สนับสนุนระดับโลกเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรได้อย่างมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดสดมากกว่า 118 ประเทศทั่วโลก

ขณะที่ประธานใหญ่อย่าง “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ก็พยายามผลักดัน “โลคอล ฮีโร่” ของแต่ละชาติ ขึ้นมาเป็นแรงบันดาลใจแก่เด็กๆที่มีความฝันอยากก้าวเข้าสู่วงการมวยลูกกรง MMA และสร้างรายการ ONE CHAMPIONSHIP ให้เป็นสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่มอบความสนุกสนานแก่แฟนหมัดมวยได้ติดตามตลอดทั้งปี

สำหรับไทยปัจจุบันก็มีนักสู้ที่ผู้จัดผลักดันขึ้นมาอย่าง “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย หรือ ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวหน้าหวาน รวมถึงนักสู้ชาวไทยคนอื่นๆที่เตรียมเปิดตัวขึ้นเวทีในอนาคตต่อจากนี้

สำหรับแฟนๆกีฬาชาวไทย เตรียมชมและเชียร์ได้ในวันที่ 9 ธ.ค.2560 ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปหรือชมการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.00 น.เป็นต้นไป

รวมถึงทาง www.onefc.com ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

โจโจ้

MMA หรือมิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต คือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “มวยกรง” ถือเป็นน้องใหม่ของไทยที่กำลังมาแรง เพราะมีสไตล์การต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจถูกใจคนไทย 24 ก.ย. 2560 04:08 24 ก.ย. 2560 04:08 ไทยรัฐ