วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดปัตตานี

ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระบรมวงศานุวงศ์พระราชทานพวงมาลา ตะกร้าสิ่งของพระราชทาน วางหน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพรานชาวตรัง ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในปัตตานี

ที่ศาลาวัดไตรสามัคคี ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เวลา 19.00 น.วันที่ 23 กันยายน 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เชิญพวงมาลาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10, สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9,

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ,สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ,ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระเจ้าวรวงค์เธอ ,พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ,พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ,พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวนารีรัตน์ ,พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ

ไปวางที่หน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพรานปฐมพร คงสัย อายุ 22 ปี พลลาดตะเวน ชุดปฏิบัติการที่ 5 กองร้อยทหารพรานที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 เสียชีวิตจากเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดบริเวณถนนสาย 42 บ้านตะบิ้ง หมู่ที่ 1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 22 ก.ย.2560 ขณะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลาวัดไตรสามัคคี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวของาสาสมัครทหารพรานปฐมพร คงสัย ผู้เสียชีวิต

คุณแม่ดุษฎี คงสัย และญาติๆ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแขกเหรื่อและเพื่อนทหาร และข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ มาร่วมไว้ความอาลัยหลายร้อยคน.

ในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศานุวงศ์พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพรานชาวตรังที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดปัตตานี 24 ก.ย. 2560 02:02 24 ก.ย. 2560 02:08 ไทยรัฐ