วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว! ปรมาจารย์ฉ้อโกง ตุ๋นก่อสร้าง-อ้างโอนสัญชาติ-ธุรกิจวงจรปิด

ตำรวจกองปราบ รวบหนุ่มฉ้อโกง หลอกร่วมลงทุนทำธุรกิจก่อสร้าง-ลวงผู้เสียหายเกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิด มูลค่าความเสียหายประมาณ ๑ ล้านบาท ซ้ำยังตุ๋นชาวไทยใหญ่ หลอกเงินแลกโอนสัญชาติ จับได้ที่ จ.เพชรบูรณ์

เมื่อวันที่ ๒๓ กันยายน พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.๒ บก.ป.พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.๒ บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายสมเกียรติ หรือ จิตณธนัน เชียงชุม อายุ ๔๔ ปี ชาว ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.๒๓๒/๒๕๕๙ ลง ๑๙ พ.ค.๒๕๕๙ โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง”

พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า นายสมเกียรติ หรือ จิตณธนัน เชียงชุม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.๒๓๒/๒๕๕๙ ลง ๑๙ พ.ค.๒๕๕๙ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” หลอกลวงผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนธุรกิจก่อสร้างและหลอกลวงผู้เสียหายเกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิด มูลค่าความเสียหายประมาณ ๑ ล้านบาท

"ต่อมาสืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้มาติดต่อกับนายหน้าขายที่ดินในจังหวัดเพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก เพื่อรวบรวมที่ดินจากชาวบ้านเจ้าของที่ดินเพื่อนำไปขายให้กับนายทุนใหญ่จากต่างประเทศ ถ้าเจ้าของที่ดินต้องการขายที่ดินจะต้องจ่ายเงินค่ารังวัดให้กับผู้ต้องหา ซึ่งกำลังจะจัดงานเลี้ยงประชุมพบปะสังสรรค์กับกลุ่มนายหน้าค้าที่ดิน ในพื้นที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ และเข้าพักที่กษิธร อพาร์ทเมนต์ ถนนหลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ นำเจ้าหน้าที่ วางกำลังเฝ้าจุดสังเกตการณ์บริเวณดังกล่าว"

 

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งวันนี้ (๒๓ ก.ย.๖๐) เวลาประมาณ ๐๙.๐๐ น. พบนายสมเกียรติ หรือ จิตณธนัน ผู้ถูกจับ นั่งอยู่ในห้องอาหารของ กษิธร อพาร์ทเมนต์ เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมทั้งแสดงหมายจับให้ นายสมเกียรติ หรือ จิตณธนัน ดูและตรวจสอบจนแน่ชัดแล้วว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ต้องหายังเบี้ยวค่าโรงแรมที่พัก และตุ๋นเงินชาวไทยใหญ่ อ้างจะเดินเรื่องโอนสัญชาติให้อีกด้วย 

ตำรวจกองปราบ รวบหนุ่มฉ้อโกง หลอกร่วมลงทุนทำธุรกิจก่อสร้าง-ลวงผู้เสียหายเกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิด มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท ซ้ำยังตุ๋นชาวไทยใหญ่ หลอกเงินแลกโอนสัญชาติ จับได้ที่ จ.เพชรบูรณ์ 23 ก.ย. 2560 20:01 24 ก.ย. 2560 06:01 ไทยรัฐ