วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งย้ายขาด! สารวัตร-ด.ต. พาอดีตนายกฯ หนี-เข้าค้นบ้านขุดหลักฐานโยง

ผู้การฯนครปฐม เซ็นคนสั่งย้ายขาดจากตำแหน่งเดิม "สารวัตร-ด.ต."พาอดีตนายกฯปู หลบหนี นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพัก หากหลักฐานเชื่อมโยง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.นครปฐม ว่าหลังจากที่ พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.จว.นครปฐม มีคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สารวัตร กก.สส.ภ.จว.นครปฐม และ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ ฝ่ายอำนวยการ ภ.จว.นครปฐม ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ ตร.ภ.จว.นครปฐม เมื่อตอนเช้าของวันที่ 22 ก.ย.60 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ในข้อหาต้องสงสัยอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี หลังจากรายงานตัวแล้ว ตำรวจชุดปฏิบัติการของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมารับตัวไปสอบสวน

ล่าสุด เมื่อตอนบ่ายของวันที่ 23 ก.ย.60 ที่ ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า เมื่อ 15.00 น.ของวันที่ 22 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ โฆษิตสุริยมณี สว.สส.ภ.จว.นครปฐม และ ร.ต.ท.การุณ ภูริกุลทอง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้นำหมายศาล จ.นครปฐม ไปตรวจค้นที่บ้านของ พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ตั้งอยู่ด้านหน้าหมู่บ้านเกษมเพชร เลขที่ 100/3 หมู่ 4 ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม นำหมายศาลแสดงให้นางนุสรา ไชยอิ่นคำ ภรรยาซึ่งอยู่ภายในบ้านและทำการตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

จากนั้นได้นำหมายศาล จ.นครปฐม เดินทางไปยังบ้านของ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม อีกหนึ่งผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ทรงยุโรป อยู่ภายในหมู่บ้านอยู่สบาย 5 เลขที่ 99/14 หมู่ 2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม พบนายวิรัต มากบุญงาม ซึ่งเป็นพี่ชายมาดูแลบ้านให้ จึงนำหมายศาล จ.นครปฐม แสดงและเข้าทำการตรวจค้น ซึ่งก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือหลักฐานที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เช่นกัน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ล่าสุดเมื่อตอน 13.00 น.ของวันที่ 23 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ พ.ต.ท.สามิตร และ ด.ต.พรพิพัฒน์ อีกครั้งหนึ่ง ปรากฏว่า บ้านทั้ง 2 แห่ง นั้นปิดประตูเงียบสนิททั้ง 2 แห่ง เมื่อสอบถามชาวบ้านข้างเคียง ทั้ง 2 แห่ง โดยบ้านของ พ.ต.ท.สามิตร นั้น โดยปกติจะมีภรรยาคอยอยู่ดูแลบ้าน แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ก็เห็นปิดประตูบ้านและไม่เห็นภรรยาของ พ.ต.ท.สามิตร เหมือนปกติ ส่วนที่บ้านของ ด.ต.พรพิพัฒน์ นั้นชาวบ้านข้างเคียงเผยว่า ด.ต.ไม่ค่อยมาที่บ้านนานครั้งจะมาสักที จนภายในบ้านนั้นปลวกขึ้น หลังจากที่มีข่าวพัวพันก็ไม่เห็นตัวพบแต่พี่ชายซึ่งบอกว่ามาเฝ้าบ้านให้น้องชาย มีอยู่คนเดียว

ผู้การฯนครปฐม เซ็นคนสั่งย้ายขาดจากตำแหน่งเดิม "สารวัตร-ด.ต." พาอดีตนายกฯปู หลบหนี นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพัก หากหลักฐานเชื่อมโยง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย 23 ก.ย. 2560 18:53 23 ก.ย. 2560 19:32 ไทยรัฐ