วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัฐบาล ปัดเอี่ยวพา 'ปู' หนี บิ๊กตู่ กำชับต้องรอบคอบหาหลักฐาน

"บิ๊กตู่" กำชับฝ่ายมั่นคงต้องรอบคอบ หาหลักฐานพา "ปู" หนี เพื่อตอบสังคมได้กระจ่าง ยืนยันรัฐบาลโปร่งใส ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการควบคุมตัวนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ พร้อมรถยนต์ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการด้วยความรอบคอบตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และชี้แจงให้สังคมได้รับทราบเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง ส่วนจะเชื่อมโยงหรือขยายผลไปถึงอดีตนายตำรวจระดับสูงหรือบุคคลใดอีกหรือไม่ จะต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจน

ทั้งนี้รัฐบาลยืนยันถึงความโปร่งใสและไม่เคยเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่และกระบวนการยุติธรรม ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและมีความชัดเจน เพื่อให้สามารถอธิบายแก่สังคมให้เกิดความกระจ่างได้ พร้อมทั้งขอให้สังคมได้ติดตามตรวจสอบไปพร้อมกันด้วย.


"บิ๊กตู่" กำชับฝ่ายมั่นคงต้องรอบคอบ หาหลักฐานพา "ปู" หนี เพื่อตอบสังคมได้กระจ่าง ยืนยันรัฐบาลโปร่งใส ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
... 23 ก.ย. 2560 18:15 23 ก.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ