วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ไม่นิ่งนอนใจ กำชับทำคดีเงินทอนวัดต้องชัดเจน ตอบสังคมได้

"สรรเสริญ" เผย นายกฯ สั่งเอาจริงเอาจังคดีเงินทอนวัดต้องชัดเจน ตรงไปตรงมา อธิบายสังคมได้ ลั่นแม้เปลี่ยน ผอ.พศ.ก็ยังเดินหน้าตรวจต่อเนื่อง

วันที่ 23 ก.ย.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตเงินอุดหนุนวัดว่า รัฐบาลเอาจริงเอาจังและไม่เคยนิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าว แม้จะมีการเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาชาติ (พศ.)แล้ว แต่หน่วยงานของรัฐก็ยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากล่าสุดที่มีการบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตผู้บริหารระดับสูงของ พศ. ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญเรื่องนี้เป็นอย่างมาก กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและมีความชัดเจนในทุกเรื่อง เพื่อให้สามารถอธิบายแก่สังคมให้เกิดความกระจ่างได้ พร้อมเน้นย้ำว่า รัฐบาลนี้ยึดมั่นการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบ หากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ขอให้ส่งข้อมูลไปยังผู้ที่รับผิดชอบเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปเป็นอย่างเร่งด่วนและเด็ดขาดต่อไป

"สรรเสริญ" เผย นายกฯ สั่งเอาจริงเอาจังคดีเงินทอนวัดต้องชัดเจน ตรงไปตรงมา อธิบายสังคมได้ ลั่นแม้เปลี่ยน ผอ.พศ.ก็ยังเดินหน้าตรวจต่อเนื่อง 23 ก.ย. 2560 18:11 23 ก.ย. 2560 18:47 ไทยรัฐ