วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! อาคารก่อสร้างโฮมออฟฟิศ ย่านภาษีเจริญ ทรุดตัว โชคดีไร้คนเจ็บ

อาคารก่อสร้างโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ย่านภาษีเจริญ ทรุดตัวตัวพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ใดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตร.พบไม้ค้ำรับน้ำหนักปูนเทคานเกินพิกัด สั่งยุติทันที รอประสานสำนักการโยธาร่วมตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 ก.ย.60 ร.ต.อ.วริทร์ เสมอภาพ รอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุอาคารอยู่ระหว่างก่อสร้างทรุดตัว ภายในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ก่อสร้างโฮมออฟฟิศ เนื้อที่ ประมาณ 1 ไร่ ที่บริเวณคานชั้น 2 ซึ่งอยู่ระหว่างเทปูนเพื่อต่อเติมขึ้นไปยังชั้น 3 เกิดทรุดตัวพังเสียหายลงมาตลอดทั้งแนว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการตรวจสอบทราบว่า อาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างเป็นโฮมออฟฟิศ สูง 4 ชั้น 5 คูหา แต่ระหว่างเทคานด้านบนชั้น 2 เพื่อที่จะก่อสร้างขึ้นไปชั้น 3 พบไม้ที่ค้ำยันเพื่อรับน้ำหนักปูนที่เทคานเกิดหักพังลงมา จึงทำให้คานของอาคารดังกล่าวเกิดทรุดตัวเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับผู้ใด เนื่องจากไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจึงไม่เข้าข่ายคดีอาญา แต่ได้สั่งให้ยุติการก่อสร้างเอาไว้ก่อนเพื่อรอประสานทางเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา เขตภาษีเจริญเข้ามาร่วมตรวจสอบต่อไป.

อาคารก่อสร้างโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ย่านภาษีเจริญ ทรุดตัวตัวพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ใดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตร.พบไม้ค้ำรับน้ำหนักปูนเทคานเกินพิกัด สั่งยุติทันที รอประสานสำนักการโยธาร่วมตรวจสอบ 23 ก.ย. 2560 17:40 23 ก.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ