วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม?? อดีตร็อกเกอร์ผมสวย ปัจจุบันทำงานในรัฐบาลบิ๊กตู่

เป็นอดีตร็อกเกอร์ชื่อดังที่มีผมยาวสลวยเป็นเอกลักษณ์ สำหรับ เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร เชื่อว่าใครที่อยู่ในยุค 90 ต้องรู้จักและจำชื่อเขาได้เป็นอย่างดี เพราะเจี๊ยบมีเพลงฮิตที่โด่งดังมาก อย่างเช่น รักไปช้ำไป, ทุกอย่างเพื่อเธอ, อรุณสวัสดิ์, รักเธอเป็นวันสุดท้าย และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยเอกลักษณ์ที่ผมยาวผ้าคาดหัว กางเกงขาเดฟ ทำให้หลายคนยังจดจำเจี๊ยบในภาพนั้นได้เป็นอย่างดี

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เวลาผ่านไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่เชื่อว่า ถ้าใครที่ไม่ใช่แฟนคลับของเขาจริงๆ เดินสวนทางกัน ต้องจำไม่ได้แน่ๆ เพราะตอนนี้จากที่เคยไว้ผมยาวสลวย เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ได้เปลี่ยนลุคตัดผมสั้น ไว้หนวดเครานิดๆ ดูแล้วคล้าย น้าเน็ก พิธีกรชื่อดัง แต่ยังคงความหล่อเข้มเหมือนตอนสมัยหนุ่มๆ ไม่เปลี่ยน

ในปัจจุบัน เจี๊ยบ พิสุทธิ์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการโครงการเสียงปฏิรูปประเทศ ซึ่งเขาถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะเปลี่ยนไปจากเดิมมาก แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าจิตวิญญาณภายในของตัวเองนั้นยังคงเหมือนเดิม เขาก็ยังคงรับอีเวนต์คอนเสิร์ตบ้างในบางโอกาสกับกลุ่มเพื่อนๆ หินเหล็กไฟ และเป้ ไฮร็อค ซึ่งก็ยังมีแฟนๆ คอยติดตามอย่างเหนียวแน่นหนึบ.

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร 

ยังจำได้ไหม อดีตร็อกเกอร์ผมยาว เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร ปัจจุบันนี้เขาได้เปลี่ยนไปเยอะมาก จนหลายคนแทบจะจำไม่ได้... 23 ก.ย. 2560 17:34 23 ก.ย. 2560 18:45 ไทยรัฐ