วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสิ่นหัวฉุนขาด! ชี้สื่อน้ำหอมบิดเบือนคำพูด ‘เตเบซ’

เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ออกมาปฏิเสธคำให้สัมภาษณ์ของ "คาร์ลอส เตเบซ" ที่บอกว่าวงการลูกหนังจีนล้าหลังเกือบ 50 ปี พร้อมโบ้ยเป็นความผิดของสื่อฝรั่งเศส ที่บิดเบือนความหมายทั้งหมด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ย.ว่า สโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ทนไม่ไหว ต้องออกมาแก้ต่างแทนนักเตะในสังกัดอย่าง คาร์ลอส เตเบซ ที่โดนสื่อบิดเบือนคำพูดดูถูกวงการฟุตบอลจีน จนกระทั่งกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ ได้ออกมาสับแหลกวงการฟุตบอลของเมืองจีน พร้อมระบุว่ายังล้าหลังจากยุโรปและอเมริกาใต้อยู่กว่า 50 ปี

แต่ล่าสุด เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ได้ออกมาปฏิเสธคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าว พร้อมชี้ว่าสื่อในฝรั่งเศสบิดเบือนคำพูดทั้งหมด จนกระทั่งทำให้แข้งดังในสังกัด กลายเป็นเป้าของสังคม

“ภาษาที่สื่อฝรั่งเศสใช้ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และถูกเหยียดหยาม รวมถึงบิดเบือนคำพูดด้วย แม้ เตเบซ จะยังไม่ได้ดูเทปการให้สัมภาษณ์หรือคำบรรยายของเขา แต่นั่นก็ทำให้เราเชื่อว่ามันดูเกินจริงและถูกตัดออกบางส่วน”

“ความคิดเห็นของ เตเบซ ถูกแปลไปในทางตรงกันข้ามอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเจ้าตัวเองบอกกับสโมสรแล้วว่า ไม่เจตนาจะทำให้วงการฟุตบอลจีนและนักเตะเข้าใจผิด เขาแค่พูดในสิ่งที่เป็นจริงในปัจจุบัน โดยหวังว่าในอนาคตจะดีขึ้นกว่าเดิมด้วย”

เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ออกมาปฏิเสธคำให้สัมภาษณ์ของ "คาร์ลอส เตเบซ" ที่บอกว่าวงการลูกหนังจีนล้าหลังเกือบ 50 ปี พร้อมโบ้ยเป็นความผิดของสื่อฝรั่งเศส ที่บิดเบือนความหมายทั้งหมด... 23 ก.ย. 2560 17:08 23 ก.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ