วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! ชาวสุพรรณบุรี พบรอยเท้าเสือจำนวนมากบริเวณไร่อ้อย เตือนให้ระวัง

ชาวบ้านผวา! รอยเท้าเสือจำนวนมาก บริเวณไร่อ้อย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี คาดเป็นของเสือดาวแม่ลูก ขนาดความยาวประมาณ 10-12 ซม. พร้อมประกาศให้ชาวบ้านระวังตัวห้ามเข้าใกล้เสือ เกรงอาจถูกทำร้ายได้..

วันที่ 23 ก.ย.60 พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากนายพล ใจกล้า อายุ 65 ปี เจ้าของไร่อ้อย อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 9 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง ว่าพบรอยเท้าเสือขนาดใหญ่และเล็กหลายรอย รุดไปตรวจสอบพร้อมแจ้งผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งได้จัดให้ชาวบ้าน ตั้งชุดเวรยามคอยเฝ้าตรวจตรายามวิกาล โดยชาวบ้านที่พบเห็นรอยเท้าเสือในครั้งนี้ คือนายพล เจ้าของไร่อ้อยกว่า 130 ไร่

จากการตรวจสอบ พบรอยเท้าเสือขนาดใหญ่และเล็ก สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นรอยเท้าเสือดาว วัดขนาดรอยที่ใหญ่ที่สุดได้ความยาวประมาณ 10-12 ซม. ใกล้กันยังพบรอยเท้าของเสือขนาดเล็กของลูกเสืออีก 1 ตัว หลายรอย ส่วนรอยที่เห็นชัดที่สุด คือรอยขณะลงไปกินน้ำในคลอง ขณะนี้ได้ประกาศให้ชาวบ้านระวังตัว พร้อมกับจัดชุดเวรยามคอยตรวจตราดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน พร้อมห้ามชาวบ้านเข้าใกล้เสือ เพราะอาจถูกเสือทำร้ายได้

ด้านนายพล ใจกล้า เจ้าของไร่อ้อย เผยว่า ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่มีความรู้มาตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเป็นเสือชนิดใด หรือให้มาจับไปปล่อย เพื่อความปลอดภัยกับชาวบ้าน.

ชาวบ้านผวา! รอยเท้าเสือจำนวนมาก บริเวณไร่อ้อย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี คาดเป็นของเสือดาวแม่ลูก ขนาดความยาวประมาณ 10-12 ซม. พร้อมประกาศให้ชาวบ้านระวังตัวห้ามเข้าใกล้เสือ เกรงอาจถูกทำร้ายได้.. 23 ก.ย. 2560 16:34 23 ก.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ