วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มชิล! เที่ยวเกาะสีชังต้องชิม 5 เมนูเด็ด ร้านอาหารอร่อยหรูไม่แพง!

เบื่อกินข้าวที่กรุงเทพฯ แล้วอะ ทำไงดี? ไปหาอาหารทะเลฟินๆ กินดีกว่า สุดสัปดาห์นี้เราเลยปักหมุดไว้ที่ ‘เกาะสีชัง’ สถานตากอากาศสุดโรแมนติกใกล้กรุง ขับรถแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสแวะมาเที่ยวพักผ่อนบน เกาะสีชัง แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนสุดชิล เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แถมชาวบ้านที่นี่ก็น่ารัก พอมาถึงแล้วหิวอะ...เราขอหาอะไรใส่ท้องก่อนก็แล้วกัน แต่ขอแบบราคาไม่แพงนะ ได้ยินว่าที่นี่มีร้านอาหารอร่อย แถมบรรยากาศดี ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งบนเกาะ ต้องไปตามหาหน่อยแล้ว

บนเกาะสีชังมีโรงแรมใหม่อย่าง Somewhere Koh SiChang ที่เพิ่งแนะนำตัวกับนักท่องเที่ยวเมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง ที่นี่เขามีร้านอาหารที่อยากแนะนำ ตั้งอยู่ในโรงแรมอย่าง The Verandah Restaurant ว่ากันว่าอาหารไทยและอาหารนานาชาติของร้านนี้ รสชาติอร่อย ถูกใจทุกคนในครอบครัว เราลองชิมไปหลายเมนูแล้วติดใจ เลยเอามาบอกต่อค่ะ

1. เฟตตูชินี่ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล (180 บาท)

จานนี้เป็นจานเด็ดซิกเนเจอร์ของร้านอาหารอร่อยร้านนี้เลย หอมกลิ่นทรัฟเฟิลติดจมูก เส้นเฟตตูชินี่ต้มสุกนุ่มกำลังดีแบบที่คนไทยชอบ คลุกกับซอสเห็ดที่รสชาติเข้มข้น นี่ขนาดว่าเราชอบทานเนื้อสัตว์ แต่จานนี้ไม่มีเลย เห็ดล้วนๆ แต่แบบ..อร่อยเว่อร์ มาถึงร้านอร่อยแล้วห้ามพลาดเมนูนี้

2. สปาเก็ตตี้สองสีผัดขี้เมาทะเล (180 บาท)

ถัดมายังอยู่กับเมนูเส้นๆ เหมือนเดิม แต่เมนูนี้ใช้เป็นเส้นสปาเก็ตตี้สองสี เส้นปกติและเส้นดำ นำมาผัดขี้เมาแบบไทยๆ ใส่ทั้งกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ พริกไทยอ่อน แซ่บสะเด็ดเผ็ดถึงใจ สาวๆ ที่มาด้วยกันปลื้มจานนี้มาก นั่งทานไปก็มีเพลงเพราะเปิดคลอเบาๆ ร้านบรรยากาศดี ชิลสุดๆ

3. แกงเหลืองปลาแซลมอน (150 บาท)

ส่วนใครชอบความจัดจ้านสไตล์อาหารใต้ เราแนะนำให้สั่งเมนูนี้มาพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แกงใต้รสเข้ม จากเครื่องแกงครบสูตรแกงเหลืองแท้ๆ รสชาติเผ็ดร้อน อร่อยกลมกล่อมกำลังดี เนื้อปลาแซลมอนชิ้นหนานุ่ม พร้อมยอดมะพร้าวกรุบๆ กรอบๆ เฮ้ย...มันเข้ากันมากค่ะซิส! ราดลงบนข้าวสวยตักเข้าปาก อืม...อร่อยเหาะ

4. หมึกผัดไข่เค็ม (140 บาท)

จานนี้ดูผิวเผินเหมือนจะธรรมดาเนอะ แต่มันไม่ธรรมดาค่ะคุณ! เคยมั้ย?เวลาสั่งเมนูนี้มา บางร้านก็จะใส่ไข่เค็มให้นิดเดียวหรือไม่ก็ปั่นๆ มาเป็นซอส ซึ่งแบบ...มันไม่ค่อยฟินอะ แต่ที่ The Verandah เขาจัดเต็ม ใส่ไข่เค็มมาให้เน้นๆ ยีพอกระจายตัวออกจากกันแต่ยังมองเห็นเป็นไข่เค็มร่วนๆ อยู่เต็มจาน ตักไปคำไหนก็เจอ ยิ่งกินคู่กับหมึกสดๆ กรอบ หวาน เข้ากันสุดๆ

5. ยำผักบุ้งกรอบ (160 บาท)

จานนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานยำโบราณแบบใส่พริกเผา เขาทำน้ำยำรสจัดใส่กุ้งสด หอมเจียว หอมแดงสดซอย และน้ำพริกเผา หน้าตาชุ่มฉ่ำน่าทาน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักบุ้งทอดกรอบ กรอบจริงๆ แถมไม่อมน้ำมันด้วย ร้านนี้อาหารอร่อยเด็ดจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอื่นๆ อีก เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่อาจจะยังทานเผ็ดไม่ได้ เช่น ไข่เจียวหมูสับกากหมู ทอดมันกุ้ง เป็นต้น ใครที่มาเที่ยวเกาะสีชังแล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี แถมราคาไม่แพง ลองแวะมาทานที่ The Verandah แล้วจะติดใจ คอนเฟิร์ม!

แนะนำที่กินที่เที่ยวบนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี เช่น ร้านอาหาร The Verandah Restaurant ของโรงแรม Somewhere Koh SiChang อาหารอร่อย ไม่แพง ร้านอาหารบรรยากาศดี 23 ก.ย. 2560 15:42 24 ก.ย. 2560 13:46 ไทยรัฐ