วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า บ้านสีสวยในคลิปเพลง ‘Despacito’ ถูกเฮอริเคน ‘มาเรีย’ ถล่มยับ

หลุยส์ ฟอนซี นักร้องดังชาวอเมริกันออกมาแสดงความเสียใจ หลังพบว่า บ้านเรือนสีสวยในย่าน ลา เปร์ลา ในเปอร์โตริโก ที่เขาใช้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง Despacito ถูกทำลายเพราะอิทธิพลจากเฮอริเคน มาเรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บ้านเรือนหลากสีสันในย่าน ลา เปร์ลา ในเปอร์โตริโก ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง เดสปาซิโต "Despacito" ของ ลูอิส ฟอนซี ซึ่งมีคนดูมากกว่า 3,000 ล้านครั้งนับตั้งแต่เดือนมกราคม ถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายจากอิทธิพลของพายุเฮอริเคน มาเรีย ที่พัดถล่มเกาะแห่งนี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังจากที่คลิปเพลง เดสปาซิโต เผยแพร่ออกไป ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาเยือนบริเวณซานฮวนเพื่อชื่นชมบ้านที่มีสีสันสวยงามที่ได้ดูในคลิป อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพลังลมรุนแรงของพายุเฮอริเคนมาเรียทำให้บ้านถูกทำลายเสียหาย หลังคาปลิวว่อน และชายหาดเต็มไปด้วยเศษซากปรักหักพัง ด้าน หลุยส์ ฟอนซี ได้แสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้น ด้วยการโพสต์รูปความเสียหายบนอินสตาแกรม รวมทั้งส่งความระลึกครอบครัวและทุกสิ่งทุกอย่างที่จะต้องได้รับการก่อสร้างขึ้นใหม่บนเกาะเปอร์โตริโก

ทั้งนี้ จากความสำเร็จของเพลง "Despacito" ที่มีผู้ชมกว่า 3 พันล้านวิว ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่เคยสนใจย่าน La Perla ในซานฮวนบนเกาะเปอร์โตริโก เนื่องจากมีชื่อเสียงไม่ดีนัก เริ่มให้ความสนใจและมาเยี่ยมชม บ้านในย่านแห่งนี้ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ทาสีน้ำเงินหรือสีเหลือง หันหน้าไปหาทะเล พอนักท่องเที่ยวมาถึงก็จะถามหา "Despacito" บริเวณชายหาดที่เป็นก้อนหินเป็นที่สนใจและมีชื่อเสียงมากขึ้นตั้งแต่หลุยส์ ฟอนซีร้องเพลง เช่นเดียวกับผนังด้านหน้าที่อดีตนางงามจักรวาล ซูลย์ก้า ริเวรา เคยเดินผ่าน

คลิปเพลง "Despacito" ช่วยให้เกาะแห่งนี้สามารถปรับปรุงภาพลักษณ์ มุมมองที่ใช้ประโยชน์ของการอยู่ร่วมกันโดย นายมาร์วาน บาดราน ผู้จัดการเว็บไซต์ Hotels.com ในอเมริกากลางกล่าวว่า "เรามักจะเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากขึ้นหลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์หรือซีรีส์หรือเมื่อดาราแต่งงานกัน เช่นเดียวกับในเปอร์โตริโก ที่ตอนนี้คลิป Despacito เป็นเพลงที่มีคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเพลงบนโลกออนไลน์”

หลุยส์ ฟอนซี นักร้องดังชาวอเมริกันออกมาแสดงความเสียใจ หลังพบว่า บ้านเรือนสีสวยในย่าน ลา เปร์ลา ในเปอร์โตริโก ที่เขาใช้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง Despacito ถูกทำลายเพราะอิทธิพลจากเฮอริเคน มาเรีย... 23 ก.ย. 2560 15:16 23 ก.ย. 2560 15:33 ไทยรัฐ