วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยีน พร้อมรับทุกบทท้าทาย เล่น ‘ใจลวง’ เปิดซิงจูบจริงจูบถี่ แฟนขอมาคุม!

จากเวทีนางงามขึ้นแท่นนางเอกช่อง 8 สาวสวยหุ่นดี “ยีน–เกวลิน ศรีวรรณา” เล่นมาหลายบทบาทพร้อมทุกความท้าทาย ล่าสุดต้องพลิกมารับบทบาทสาวมั่นในละคร “ใจลวง” ทางช่อง 8 เปิดซิงจูบจริงจูบแรกในละครให้กับพระเอกหนุ่ม “ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ” ในเรื่องราวกำลังเข้มข้นที่พระนางต่างมีใจให้กัน แต่ต้องหลอกลวงจิตใจให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บปวด จูบขนาดนี้แล้วหนุ่มรู้ใจนอกจอไม่ว่าหรือยังไง ยีน เล่าเรื่องราวว่า “ที่ผ่านมาเคยเล่นแต่บทอายุเท่าๆ ตัวเองหรือน้อยกว่า พอมาเล่นเรื่องนี้บทโตกว่าตัวเรา ต้องตั้งใจมาก คิดว่าจะทำยังไงให้เป็นคนนิ่งให้ได้ ยากมาก คิดอะไรต้องแสดงออกมาที่สายตา หนักนะเพราะมันไม่ใช่เราเลย ด้วยความที่บุคลิกเราสดใส ขี้เล่น เรียกว่าพลิกเป็นคนละคนเลย การแต่งตัวก็จะเป็นสูท ท่าเดินมั่นใจเป็นผู้ใหญ่ หินมากเลยค่ะ แถมยังดราม่าเยอะ เป็นเรื่องการแก้แค้น น้ำตามา ตบจูบ แย่งชิง กับพี่ฟลุคเราเคยร่วมงานกันเรื่องสะใภ้รสแซ่บ ก็รู้ทางกันว่าควรเล่นยังไง รับส่งกันได้ดี” ได้ยินว่าเลิฟซีนนับไม่ถ้วน เตรียมตัวกับเลิฟซีนเยอะมั้ย? “ก็มีนะ ก่อนเข้าซีนกินกระเทียมไปเลยค่ะ (หัวเราะ) ล้อเล่น แค่เตรียมใจว่าซีนยาวมั้ย ส่วนใหญ่จะพรั่งพรูกันยาวมากก่อนจูบ”

บทหนักที่สุด? “ดราม่าเยอะ ร้องไห้เยอะ ถ่ายเสร็จซีนนั้นๆ จะปวดหัวตึงมาก แล้วพอซีน ต่อไปต้องร่าเริง เราก็คิดว่าจะต้องทำยังไง ถือว่าเป็นเรื่องที่เล่นแล้วถูกดูดวิญญาณหมดแรงเลย ปกติเล่นบู๊เหนื่อยนอนพักก็หาย แต่เรื่องนี้ใช้พลังเยอะ ใช้สมองเยอะ เรื่องนี้ครบรส คอมเมดี้ กุ๊กกิ๊กน่ารัก หวาน ซึ้ง แล้วยังมีบู๊นิดๆ เรียกว่าแต่ละเรื่องก็ได้รับบทบาทเปลี่ยนไปทุกเรื่องเลย ก็ต้องปรับตัว ก่อนหน้านี้เราเล่นคอมเมดี้ พอใจลวงก็ดราม่า เรื่องต่อไปคอมเมดี้ เล่นพ่อปลาไหลกับพี่ฟิล์ม-รัฐภูมิ เราก็ต้องตั้งสติ ก็ต้องใช้วิธีปรึกษาผู้กำกับว่าเราโอเคมั้ย” คนมองว่าเราเป็นหนึ่งในนางเอกแถวหน้าช่อง 8? “ดีใจค่ะที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส เห็นว่าเราเล่นละครได้และให้ได้รับบทบาทหลากหลายขึ้น” จากเวทีนางงาม มาเป็นนักแสดงเป็นหลัก? “ใช่ค่ะ ข้อดีของการเล่นละครดีอย่างนึง คืออะไรที่เราไม่เคยรู้หรือไม่เคยทำในชีวิตจริง ก็ได้รู้เพราะการเล่นละครนี่ล่ะ”

เวลาเล่นเลิฟซีนต้องรายงานหนุ่ม “เบิ้ม” แฟนนอกวงการมั้ย? “เค้าก็มีหวงปกติว่าเอ๊ย แฟนเราจะไปทำอะไรกับใครตรงไหน คือเรื่องนี้เราจูบจริงเป็นครั้งแรก เราเคยคุยกันก่อนหน้านี้ว่าถ้ามีละครแบบนี้นะ จูบจริงนะ โอเครึเปล่า เค้าก็บอกว่าต้องดูก่อนว่าเล่นกับใคร มีการดูพระเอกให้ด้วย (ยิ้ม) กับพี่ฟลุคเค้าเคยเจอกันตั้งแต่สะใภ้รสแซ่บ ถามว่ามีปัญหามั้ยก็ไม่มีหรอก เค้าแค่ขอให้บอกให้รู้” เค้าตามไปดูที่กองมั้ย? “ก็มีมา 2-3 ครั้งนะคะ แรกๆมาทุกวันทุกคิวพี่ฟลุคก็แซวว่าพี่เบิ้มไม่ทำงานเหรอ คือเค้าก็มาเพราะเราเหมือนปาท่องโก๋ ขาดขากันไม่ได้” พอเค้ามาเฝ้าเราไม่เกร็งเหรอ? “ไม่นะ ยีนมองว่าถ้าเราทำงานแล้วคุณจะมาก็ต้องรับให้ได้ เราก็บอกก่อนว่าวิธีการทำงานแบบนี้ ช่วงเวลานี้ จะมาคุยตอนทำงานไม่ได้นะ แจงไว้ก่อน ไม่ได้รู้สึกว่ามาคุมนะ ถ้าเค้าอยากมาก็มาเราไม่ได้ห้าม” ชีวิตรักแฮปปี้? “ดีค่ะ คบกันนาน 2 ปีกว่า เราก็คุ้นเคยสนิทกับครอบครัวเค้า ไปเที่ยวด้วยกัน” ก็เรียกว่าเป็นว่าที่ลูกสะใภ้ได้? “ว่าที่อีกไกลๆนิดนึงนะคะ รอก่อน เราอยากโฟกัสงานก่อน เรายังอายุแค่นี้ ชีวิตการทำงานยังสั้นเลย เพิ่งทำงานมา 5 ปีเอง เค้าก็มีต่อรองนะเลยบอกว่าขอ 3 ปีแล้วกัน เค้าบอกว่าพร้อมตั้งแต่คบกันมา 1 ปี ถามว่าเมื่อไหร่ เรายังไม่รีบเลย ยังอยากลั้นลา” คู่เราหวานมั้ย? “เค้าโรแมนติกแต่เราติดตลก เค้าก็จะบอกว่าทำไมเราไม่หวานซึ้งแบบคู่อื่นๆบ้าง”

ณ วันนี้ ผ่านหลายบทบาท เดินทางมาเรื่อยๆ พอใจในเส้นทางนี้ของตัวเองมั้ย? “ก็โอเคนะคะ รู้สึกดี ช่อง 8 ก็ค่อยๆเดินทางและเราก็เดินไปด้วยกัน มองว่าถ้าเรารีบมากเดี๋ยวเราตกจากที่สูง ไม่เคยรู้สึกท้อนะคะว่าจะต้องดัง ถ้าไปคาดหวังเราก็จะโทษตรงโน้นตรงนี้ มันอาจจะยังไม่ใช่เวลา มีองค์ประกอบหลายๆอย่าง”.

จากเวทีนางงามขึ้นแท่นนางเอกช่อง 8 สาวสวยหุ่นดี “ยีน–เกวลิน ศรีวรรณา” เล่นมาหลายบทบาทพร้อมทุกความท้าทาย ล่าสุดต้องพลิกมารับบทบาทสาวมั่นในละคร “ใจลวง” ทางช่อง 8 เปิดซิงจูบจริงจูบแรกในละคร 23 ก.ย. 2560 15:01 23 ก.ย. 2560 15:05 ไทยรัฐ