วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตไม่สิ้นต้องดิ้นต่อไป! อดีตนักร้องดังดอกคำใต้ เก็บของเก่าเลี้ยงตัว

ชีวิตไม่สิ้นต้องดิ้นต่อไป พบอดีตนักร้องดังดอกคำใต้ เจ้าของบทเพลง 'รักน้องแตน' หันมาเก็บของเก่าเลี้ยงตัวและครอบครัว หลังงานจ้างร้องเพลงหดหาย ไร้ทุนสนับสนุน

นายพยม คำลือ ชาวอำเภอดอกคำใต้ จ.พะเยา อดีตนักร้องลูกทุ่งลุ่มน้ำกว๊าน เจ้าของ บทเพลงรักน้องแตน เปิดเผยว่า ทุกวันตนจะขับกระบะ ติดเครื่องขยายเสียงป่าวประกาศรับซื้อของเก่าทุกชนิดไปตามถนนทั้งใน และนอกหมู่บ้านตลอดจนต่างอำเภอ เพื่อนำมาคัดแยกไว้ที่บ้าน และนำไปขายต่ออีกที โดยมีภรรยา คอยช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ก่อนหน้าตนมีอาชีพเป็นนักร้องเคยออกเทปมาแล้ว 1 ชุด คือ รักน้องแตน สมัยปี 2541 สังกัดอาจารย์สุริยา พรมเสน กองทัพภาคที่ 3 และร้องตามงานวัด งานแต่งต่างๆ ด้วย กระทั่งขาดการสนับสนุน และเศรษฐกิจไม่ดี ตนเลยหันชีวิตมาเก็บของเก่าขาย หาเงินมาจุนเจือครอบครัว แม้ความเป็นอยู่ยังไม่ดีพอ ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว และส่งเสียลูกสาวเรียนหนังสือ แต่ก็ต้องสู้เพื่อครอบครัว

“ผมสู้ชีวิตมาตลอด เคยไปประกวดร้องเพลงได้มาหลายรางวัล ซึ่งเพลงที่ผมชอบคือ เพลงคิดถึง ผมร้องเพลงนี้มาตลอด มันคือชีวิตจริงของคนทำงานสู้ชีวิต หากท่านใดอยากให้ผมไปร้องเพลงก็ยินดี โทรหาผมได้เลยที่เบอร์ 081-9611922”

ชีวิตไม่สิ้นต้องดิ้นต่อไป พบอดีตนักร้องดังดอกคำใต้ เจ้าของบทเพลง 'รักน้องแตน' หันมาเก็บของเก่าเลี้ยงตัวและครอบครัว หลังงานจ้างร้องเพลงหดหาย ไร้ทุนสนับสนุน 23 ก.ย. 2560 14:35 23 ก.ย. 2560 15:02 ไทยรัฐ