วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าร้อน! เพจแอนตี้โซตัส ปล่อยคลิปศิลปินดัง ข่มขู่นศ.แฉรับน้องโหด

แฟนเพจ ANTI SOTUS ปล่อยคลิปและภาพ ศิลปินชื่อดังเจ้าของวัดที่เชียงราย ข่มขู่นักศึกษา 4 คนที่ไปออกรายการแฉรับน้องโหด ชาวเน็ต วิพากษ์ บอก ผิดหวังในตัวอาจารย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ ANTI SOTUS ได้เผยแพร่คลิปพร้อมคำพูดของอาจารย์ชื่อดัง ที่แสดงความคิดเห็นการรับน้องของคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยดังย่านนครปฐม ซึ่งระบุว่า “ก็ไม่รู้ด้วยว่าทำให้คณะเสียหาย เพิ่งดูเมื่อคืน ...เดี๋ยว จะไปแอบกระทืบ ไปซ่อมส่วนตัว 4 คน โอ้โห จำหน้า ได้ เดี๋ยวก็จะขอเวลานอกส่วนตัว ซ่อม ขอให้ความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นแก่ลูกทุกคน โชคดีมีสุขๆ”

ทั้งนี้ แอดมินเพจ ANTI SOTUS บอกด้วยว่า อยากฝากไปถึงอธิการช่วยดูแลความปลอดภัย นี่คือการข่มขู่คุกคามชัดเจน โดยศิลปินที่ทรงอิทธิพลด้วย ไม่ว่าความตั้งใจแกจะพูดจริงพูดเล่นกลอนพาไปหรืออะไรก็ตาม แต่หากมีอะไรเกิดขึ้น นี่คือการข่มขู่ชัดเจน


อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กหลายคนมองไปในทิศทางเดียวกันว่าอาจารย์ชื่อดังไม่ควรพูดเช่นนี้ เช่น “เราผิดหวังในความคิดอาจารย์ เราตามท่าน สมัยเรียนเราเก็บเงินแทบตายซื้อหนังสือท่าน เราได้แง่คิดอะไรหลายอย่างจากคำพูดที่ออกสื่อของท่าน แต่กรณีนี้เราผิดหวังกับความคิดท่านมาก มันย้อนแย้งมากๆ อยากให้เลิก แต่เหมือนถือหางรุ่นพี่ และไม่ได้กล่าวโทษรุ่นพี่แม้แต่นิดเดียวเลย สอนให้เด็กซุกขยะไว้ใต้พรม กลัวแต่คณะจะเสียชื่อ แต่ไม่แคร์ตัวนักศึกษาเลย เขาเจอปัญหา เขาแก้ไม่ได้ แม้แต่อาจารย์ในคณะก็ไม่เข้าข้างเขา เขาถึงเลือกออกสื่อไงคะ ถึงรุ่นนี้ไม่มีปัญหาเชื่อเถอะค่ะ ซักวันขยะใต้พรมมันจะหนาขึ้นเรื่อยๆ แล้วคนที่จะสะดุดล้มเองก็คนในคณะนี่แหละค่ะ”

รวมถึง “งง สรุปอาจารย์มองว่าเด็กที่ไปออกสื่อผิด ทั้งๆ ที่อาจารย์ก็ไม่ชอบวิธีแบบพวกรุ่นพี่ ทางออกที่อาจารย์ต้องการคือน้องต้องทน เพราะอยากเรียนในสถาบันแห่งนี้ก็ต้องยอมๆ ไป”

แฟนเพจ ANTI SOTUS ปล่อยคลิปและภาพ ศิลปินชื่อดังเจ้าของวัดที่เชียงราย ข่มขู่นักศึกษา 4 คนที่ไปออกรายการแฉรับน้องโหด ชาวเน็ต วิพากษ์ บอก ผิดหวังในตัวอาจารย์ 23 ก.ย. 2560 14:02 23 ก.ย. 2560 14:22 ไทยรัฐ