วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยดสยอง! จ่อยิงหัวหนุ่มจูงวัวเลือดทะลัก สิ้นใจต่อหน้าหลานชาย 10 ขวบ

2 คนร้ายควบ จยย. ควง 11 มม. ยิงหัวพ่อค้าหมูดับ ถล่มเข้าร่างรวม 4 นัด ต่อหน้าหลานชายผู้ตายวัยเพียง 10 ขวบ ขณะจูงวัวชนเดินออกกำลังกายบนถนนในหมู่บ้าน อ.เขาชัยสน พัทลุง

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ร.ต.อ.จิรเชษฐ์ เสริมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุ 2 คนร้ายที่มี จยย.เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของโคชนดับ โดยเหตุเกิดบนถนนสายต้นมะละกอ – ท่าลาด ท้องที่หมู่ที่ 4 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพนายวรเทพ สงโพยม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 ม.4 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าเลือดนองพื้นอยู่ริมถนนสายดังกล่าว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม. เข้าบริเวณศีรษะด้านหลังกระสุนทะลุหน้าผาก 1 นัด ไหปลาร้าซ้าย 1 นัด กกหูซ้าย 1 นัด และบั้นเอวทะลุหน้าท้อง อีก 1 นัด รวม 4 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก และหัวกระสุนอีก 2 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

สอบสวนในขั้นต้นทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับซื้อสุกรจากผู้เลี้ยงสุกรรายย่อยในพื้นที่ ต.ควนขนุน และพื้นที่ใกล้เคียง ไปส่งจำหน่ายในต่างจังหวัดใกล้เคียง นอกจากนั้นยังทำหน้าที่เป็นนายหน้ารับถมที่ และนำรถแบ็กโฮจากต่างพื้นที่มาทำงานในพื้นที่ ต.ควนขนุน และพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย ก่อนเกิดเหตุนายวรเทพ ได้จูงวัวชนที่ไม่เคยชนมาก่อนเดินออกกำลังกายบนถนนสายดังกล่าว โดยมีหลานชายวัย 10 ขวบเดินตามหลัง และก่อนที่จะเดินเข้าบ้านประมาณ 300 เมตร

จากนั้นได้มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน (ไม่ทราบทะเบียน) เข้ามาประชิดผู้ตาย โดยคนขับสวมหมวกนิรภัย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีดำ คนซ้อนท้าย จยย.สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีดำ จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย จยย.ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จ่อยิงนายวรเทพในระยะเผาขนจำนวน 2 นัด จนนายวรเทพล้มลงริมถนน ต่อมาคนร้ายยังลงจากรถ จยย.เดินมาจ่อยิงผู้ตายอีก 2 นัด ก่อนหนีไปทางบ้านต้นมะละกอสู่ถนนเอเชียขาล่อง ช่วงพัทลุง – หาดใหญ่ 

ทางด้าน พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก. เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้น ตร.มุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งทางหนี้สิน เนื่องจากในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายยังมีหนี้สินค้างชำระค่าสุกรเป็นที่ผู้ตายไปรับซื้อจากเกษตรกรรายย่อย รวมทั้งความขัดแย้งเรื่องธุรกิจการรับถมที่ การนำรถแบ็กโฮจากภายนอกเข้ามาทำงานในพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

"ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของ พ.ต.ท.ปุริมพรรษ์ อมราพิทักษ์ รอง ผกก.(ป)ฯ และทีมงานสืบสวนสอบสวน สภ.เขาชัยสน ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่ไม่สามารถเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้ได้ส่ง ตร.ฝีมือดีประกบตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว ส่วนคนร้ายที่ขี่ จยย.นั้นน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ส่วนคนร้ายมือสังหารน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะสวมหมวกไม่ปิดบังใบหน้าแต่อย่างใด" 

2 คนร้ายควบ จยย. ควง 11 มม. ยิงหัวพ่อค้าหมูดับ ถล่มเข้าร่างรวม 4 นัด ต่อหน้าหลานชายผู้ตายวัยเพียง 10 ขวบ ขณะจูงวัวชนเดินออกกำลังกายบนถนนในหมู่บ้าน อ.เขาชัยสน พัทลุง 23 ก.ย. 2560 13:52 23 ก.ย. 2560 14:34 ไทยรัฐ