วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 24/09/60

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ ไลน์โมบาย ผู้ซึ่งจำกัด ความตัวเองว่าเป็น “ผู้ให้บริการมือถือดิจิทัล” หรือ Digital Operator แต่เป็น Operator ที่ไม่มีใบอนุญาตใดๆ จึงน่าจะเรียกตนเองว่าเป็น บริการเสริม หรือ โปรโมชั่น จาก ดีแทค น่าจะเหมาะกว่า

ไลน์โมบาย ซึ่งเปิดทดลองให้บริการมาครบ 3 เดือน แถลงข่าวใหญ่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกเป็นความร่วมมือระหว่าง ดีแทค และ ไลน์โมบาย แต่มีหลายอย่างที่เปิดเผยไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบความร่วมมือ งบการตลาด จำนวนพนักงาน

และเมื่อมีข้อชวนสงสัยหลายกรณีที่เปิดเผยไม่ได้ มันจึงเป็นเหตุให้ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ผู้ซึ่งได้รับข้อร้องเรียนมาจากผู้ให้บริการรายอื่นด้วย ต้องตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงบริการไลน์โมบาย โดยมอบหมาย พากเพียร สุนทรสิต ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ กสทช.เป็นประธานตรวจสอบ กำหนดต้องแล้วเสร็จภายใน 30 วัน

เห็นคู่แข่งกวาดดารามาเป็นพรีเซ็นเตอร์เกือบหมดวงการ นักข่าวเลยถาม ‘ตัวพ่อ’ วิชัย พรพระตั้ง แห่ง ไทยซัมซุง ว่าสนใจจ้างดารามาช่วยขายของบ้างไหม คำตอบที่ได้คือ จนกว่าจะเจอคนที่ ‘ใช่’

สัปดาห์ที่ผ่านมา แบรนด์มือถือแห่เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์พรึ่บพรั่บ เริ่มจาก Wiko แห่งฝรั่งเศส ภูมิใจเสนอ “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” ต่อมาเป็นคิวของ Vivo มือถือค่ายจีน ต่อสัญญากับ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ให้ช่วยขาย V7+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ต่อ ขณะที่ Gionee มือถือจีนรายล่าสุด เทียบเชิญ “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกให้ พร้อมแนะนำ M7 Power มือถือรุ่นใหม่ในงาน Thailand mobile Expo 2017 วีกที่จะถึง

สิงห์รถบรรทุกกรี๊ดสลบ เมื่อ วรรษิษฐ์ จาติกวณิช แห่ง ล็อกซเล่ย์ เปิดตัว ล็อกซซิม เพื่อการติดตั้ง จัดจำหน่าย พัฒนาและวิจัยเครื่องฝึกขับรถบรรทุกจำลอง และระบบการเรียนการสอนเสมือนจริง ที่ใช้ซิมูเลเตอร์เหมือนเวลาฝึกขับเครื่องบินจบปั๊บอัพเกรดเป็น “กัปตันรถบรรทุก”

โซนี่ไทย เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มออดิโอล่าสุดประจำปี 2017 อาทิ Walkman® ZX Series, หูฟังในกลุ่ม Hi-Res Audio - H.ear Series, Noise Cancelling 1000X Series, Hybrid Headphones รวมถึง Extra Bass Home Audio และชุดเครื่องเสียงและความบันเทิงในรถยนต์ โปรดติดตาม

ตู้บุญเติม ไปอีกขั้น ล่าสุดจับมือ ไลน์ ขายสติกเกอร์ผ่านตู้ด้วยเงินสดเป็นครั้งแรกของโลก สะดวกเพราะมีถึง 110,000 ตู้ทั่วไทย

รับไปเน้นๆ เมื่อ กรุงศรี ฟินโนเวต, เบญจจินดา และ 500 Tuktuks ร่วมอัดฉีดเงินเพิ่มใน FINNOMENA ฟินเทคสตาร์ตอัพแถวหน้าของไทย ด้วยเม็ดเงินรวม 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 112 ล้านบาท

ปัดโธ่โว้ย วันเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเปิดงาน “ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017” ประกาศตั้งเป้าสร้างนักรบไทยไซเบอร์ 1,000 คน ภายในปีหน้า ระบบอินเตอร์เน็ตของทีโอที ที่ปกติไม่ค่อยมีปัญหา ก็ดันล่มเกือบทั้งประเทศ ลูกค้าใช้งานไม่ได้หลายชั่วโมงดวง (ซวย) ล้วนๆ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ ไลน์โมบาย ผู้ซึ่งจำกัด ความตัวเองว่าเป็น “ผู้ให้บริการมือถือดิจิทัล” หรือ Digital Operator แต่เป็น Operator ที่ไม่มีใบอนุญาตใดๆ จึงน่าจะเรียกตนเองว่าเป็น บริการเสริม หรือ โปรโมชั่น 23 ก.ย. 2560 12:41 23 ก.ย. 2560 14:30 ไทยรัฐ