วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเมืองอุดรฯ ระดมกำลัง จับเด็กแว้น 110 คน ซิ่ง จยย.รบกวนชาวบ้าน

กวาดล้างเด็กแว้น! ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจกว่า 100 นาย จับกุมเด็กแว้น หลังสร้างความเดือดรำคาญให้ชาวบ้านเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งตำรวจจับกุมรถจักรยานยนต์ได้ 81 คัน เป็นเด็กแว้น 110 คน พร้อมบันทึกประวัติก่อนปล่อยกลับบ้าน

วันที่ 23 กันยายน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจกว่า 100 นาย ระดมกวาดล้างจับรถจักรยานยนต์ซิ่งรบกวนชาวบ้านในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อป้องกันอาชญากรรม โจรกรรมรถ และปราบปรามยาเสพติด

ทั้งนี้ ตำรวจได้กระจายกำลังไปตามถนนทหาร ศรีสุข โพศรี ประจักษ์ศิลปาคม สวนสาธารณะหนองสิม หนองบัว หนองประจักษ์ศิลปาคม ถนนรอบเมือง ปั๊มน้ำมัน และหน้าร้านสะดวกซื้อ ที่เด็กแว้นมักจะนัดรวมตัวกันส่งเสียงดังสร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ซิ่งได้ 81 คัน รถยนต์แต่งซิ่ง 2 คัน เด็กแว้น 110 คน โดยควบคุมตัวพร้อมรถมาโรงพัก บันทึกประวัติเด็กแว้นก่อนปล่อยกลับบ้านในตอนเช้า ส่วนรถยึดไว้ตรวจสอบ

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่า คืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ มักจะมีกลุ่มเด็กแว้น ขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง เสียงดัง เป็นกลุ่มไปรอบตัวเมืองอุดรธานี สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน และไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่น จึงได้ระดมกำลังตำรวจออกจับกุมกวาดล้าง และยึดรถไว้ตรวจสอบว่าเป็นรถโจรกรรมมาหรือไม่ และในเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ได้นัดให้ผู้ปกครองมารับทราบถึงปัญหาของบุตรหลาน พร้อมกับนำเอกสารครอบครองรถมาแสดงเพื่อขอรับรถคืน

อย่างไรก็ตาม ก่อนส่งรถคืน ตำรวจจะเปรียบเทียบปรับตามสภาพรถ เช่น ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ตั้งแต่ 200-2,000 บาท แล้วแต่กรณี ซึ่งก่อนนำรถกลับไป ผู้ปกครองทำให้รถอยู่ในสภาพปกติ หากท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดัง ต้องนำท่อไอเสียแบบเดิมมาเปลี่ยน ต้องนำอุปกรณ์ส่วนควบมาประกอบจนครบจึงจะมอบรถคืน หากถูกจับครั้งที่ 2 ผู้ปกครองจะต้องถูกดำเนินคดีข้อหา ยุยงส่งเสริมเด็กและเยาวชนให้ประพฤติตนไม่เหมาะสมอีกด้วย.

กวาดล้างเด็กแว้น! ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจกว่า 100 นาย จับกุมเด็กแว้น หลังสร้างความเดือดรำคาญให้ชาวบ้านเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งตำรวจจับกุมรถจักรยานยนต์ได้ 81 คัน เป็นเด็กแว้น 110 คน พร้อมบันทึกประวัติก่อนปล่อยกลับบ้าน 23 ก.ย. 2560 12:12 23 ก.ย. 2560 13:43 ไทยรัฐ