วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะโจ๊ก แถลงยุทธการ 'อินทรีทมิฬ' ลุยค้น 5 จุด รวบ 11 ฝรั่งผิวสีซุกไทย

191 สนธิกำลัง บช.ทท. สยบไพรี เปิดปฏิบัติการ "ยุทธการอินทรีทมิฬ" ปิดล้อมตรวจค้น 5 จุด 6 เป้าหมาย รวบ 11 ชาวต่างชาติผิวสีแอบซุกเมืองไทยก่ออาชญากรรมหลายรูปแบบ ตั้งแก๊งปลอมธนบัตร หลอกลวงแต่งงาน ค้ายาเสพติด

วันที่ 23 ก.ย.60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รรท.รอง ผบช.ทท.) แถลงผลปฏิบัติการตามยุทธการอินทรีย์ทมิฬ หรือ BLACK EAGLE การสนธิกำลังของตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเช่า หอพัก 5 จุด 6 เป้าหมาย จับกุมคนผิวสี ที่มีพฤติการณ์เข้ามาก่ออาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคงและส่งผลต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มเครือข่ายปลอมธนบัตร หลอกลวงแต่งงาน (Romance Scam) แก๊งสกิมเมอร์ และค้ายาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 11 คน พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งกำชับให้มีการกวาดล้างชาวต่างชาติ ที่เข้ามาในประเทศโดยผิดกฎหมาย หรือ over stay ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีมากถึง 6 แสนคน ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้พบว่าผู้ต้องหากลุ่มที่ถูกจับกุมมีพฤติการณ์เป็นภัยต่อประเทศ มีการสมัครอีเมล และโอนเงินในระบบบิทคอยน์ จำนวนมาก อีกทั้งมีการสร้างโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กให้น่าเชื่อถือเพื่อนำไปหลอกผู้เสียหาย และค้ายาเสพติด จึงมีการเข้าจับกุมก่อนผลักดันออกนอกประเทศ และห้ามกลับเข้ามาในราชอาณาจักร 10 ปี 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะเข้าไปประชาสัมพันธ์ตามโรงเรียนสอนภาษาต่างๆ หากรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานจะต้องขออนุญาตถูกต้อง และหากพบว่าเจ้าของบ้านหอพักให้ที่พักพิงก็จะถูกดำเนินคดีด้วย.

191 สนธิกำลัง บช.ทท. สยบไพรี เปิดปฏิบัติการ "ยุทธการอินทรีทมิฬ" ปิดล้อมตรวจค้น 5 จุด 6 เป้าหมาย รวบ 11 ชาวต่างชาติผิวสีแอบซุกเมืองไทยก่ออาชญากรรมหลายรูปแบบ ตั้งแก๊งปลอมธนบัตร หลอกลวงแต่งงาน ค้ายาเสพติด 23 ก.ย. 2560 12:02 23 ก.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ