วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 24/09/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 กันยายน 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวอาเพศในเรือนเกิดกำลังเดินถดถอย ดาวดังกล่าวมาจากเรือนลาภผล จะทำให้มีความผกผันกับผลประโยชน์ต่างๆ ราหูเดินอยู่ในราศีที่ทำมุมขัดแย้ง โดยอยู่ในเรือนที่อาศัย นอกจากพาลภัยจากภายนอกแล้ว บรรดามอดปลวกที่ทำลายอยู่ตลอดเวลาก็ใช่ด้วยเหมือนกัน ก็ยังมีเสาร์คู่มิตรทำมุมร่วมมีองศาใกล้เคียง พื้นฐานด้านเงินทองก็จะขยับตัวไปทางบวก ผู้ใหญ่มักจะ ช่วยเหลือ ก็ต้องพยายามช่วยตนเองด้วย.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ราหูเข้ามาเดินในเรือนมิตรสหาย คุณสมบัติเดินมาจากการงาน มิตรสหายจะนำพาเรื่องงานต่างๆเข้ามา ยังมีความกดดันจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เสาร์ตัวงานก็อยู่ตรงข้ามเรือนเกิด อีกนัยหนึ่งก็คือเรือนหุ้นส่วนและคู่ครอง
มักจะมีความอึดอัดกับเรื่องดังกล่าว อาจจะดีขึ้นทางด้านเงินทอง กิจกรรมด้านการสื่อสารจะมีผลดี ดาวคุณธรรมก็จะมาช่วยฟื้นฟูด้านสุขภาพ ก็ต้องดูแลตนเองด้วย ไม่ควรจะประมาทเลย.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ช่วงนี้บาปเคราะห์เสาร์และราหูทำมุมร่วมองศากันส่งตรงยังเรือนการเงินโดยจะมีโอกาสในการแสวงหา จะต้องพยายามหาทางเก็บออมที่นำมาใช้ได้ยากไว้ด้วย เป็นช่วงเงินเดินทางเข้ามาและก็เป็นระยะสั้นๆ ไม่นานนัก ราหูในเรือนการเงินคิดอย่างเดียวจะค้นทรัพย์ไปใช้ในทางใดบ้างไม่ควรจะลงทุนทางด้านการเงินมากนัก คงได้แต่จะเตือนกันไว้เท่านั้น กิจกรรมด้านเอกสารและการสื่อสารมักจะนำผลบวกมาให้.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์เสาร์ยังทำมุมทาบองศากับดาวมารราหู ยังไม่ค่อยได้รับผลกระทบให้รู้สึกมากนัก บางทีการเดินทางจะนำผลประโยชน์บางอย่างเข้ามา อาจจะมัวเมาไปกับสิ่งที่ผ่านเข้ามาก็ได้ แม้จะมีเค้าจะต้องโยกย้ายงาน ก็ยังมีดาวคุณธรรมเดินตรงข้าม จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ บางทีจะคิดว่าราหูส่งผลดีต่อจุดกำเนิดก็ได้ อีกสักพักใหญ่ๆ เมื่อเสาร์ครบวาระจะเดินย้ายราศี ผลที่เกิดก็จะรับรู้เอง จึงไม่ควรประมาทนะ.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวคู่มิตรทางด้านการงานเดินอยู่ในเรือนเกิด ดาวตัวเองก็เดินนำในเรือนการเงินโอกาสทางด้านนี้ค่อนข้างเปิดกว้างสักหน่อย แต่ดาวเงินตรายังเดินไม่ปกติ ต้องคิดก่อนใช้จึงจะช่วยได้มาก เพื่อนฝูงก็จะให้ความช่วยเหลือ เรื่องที่พักพิงอาจจะยังมีปัญหา ก็ต้องพยายามอดทนต่อทุกสิ่งทุกอย่าง เมื่อไม่มีดาวฝ่ายบาปในจุดกำเนิดก็นับว่าโชคดีขึ้น บางทีอาจมีการเดินทางไกลบ้าง ก็เป็นแบบกะทันหันไม่ได้คาดหมายไว้ก่อน.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ การงานจะทยอยกันเข้ามา หุ้นส่วนและผู้ร่วมงานจะสนับสนุน แต่ดาวเงินตรายังเดินในจุดอับ และเรือนดังกล่าวก็มีดาวอาเพศให้ผล การคาดหมายอาจจะพลิกกลับกะทันหันก็ได้ จะต้องพยายามจัดระเบียบการใช้จ่ายอย่างพอเพียง จึงจะผ่อนคลายได้มาก ถึงอย่างไรก็ยังมีช่องทางการแสวงหามากขึ้น กิจกรรมด้านการสื่อสารจะให้ผลดี เหมาะกับงานด้านเอกสารและสิ่งพิมพ์ ก็ยังมีช่องทางอีกหลากหลาย.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ราหูในเรือนการงานทำมุมทาบองศากับเสาร์ในเรือนการเงิน งานผ่านเข้ามาพร้อมกับผลประโยชน์ต่างๆ มีดาวคุณธรรมมาเดินในจุดกำเนิด ช่วยผ่อนคลายเรื่องหนักๆลงได้บ้าง ดาวอาเพศที่เล็งเรือนเกิดกำลังเดินไม่ปกติแบบถดถอย ต้องระวังทางด้านหุ้นส่วนและผู้ร่วมงาน ดาวการสื่อสารก็เดินไม่ปกติอยู่ด้านหลัง ก็ต้องระวังทางด้านนี้ด้วย ดาวอาเพศเดินในเรือนคู่ครอง คนโสดอาจจะคิดตัดสินใจอย่างกะทันหันก็ได้.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ เสาร์เกาะกลุ่มเรือนเกิดนำความทุกข์กังวลมาตลอด เมื่อราหูเดินย้ายราศีมาทำมุมร่วม โดยที่เป็นดาวคู่มิตรใหญ่ เมื่อมาทำมุมร่วมก็ย่อมส่งผลให้เต็มที่ แต่ก็ต้องลงมือดำเนินกิจการต่างๆด้วย บาปเคราะห์แม้จะส่งผลก็ต้องลงมือทำ ก็น่าภูมิใจนะเมื่อลงมือทำอะไรแล้วประสบผลสำเร็จ แต่ดาวการเงินมาเดินด้านหลัง คงจะมีอุปสรรคก่อนจะรับผล ก็จะต้องประหยัดใช้ไม่ได้มาอย่างสะดวกสบาย.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินในเรือนลาภผล แต่ก็มีดาวอาเพศเล็ง มักจะมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นบ่อย ดาวเงินตราก็ยังเดินเบื้องหลัง และราหูที่ย้ายราศีก็มาอยู่ตรงข้ามเรือนเงินตรา เร่งการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก กิจการงานเกี่ยวกับเอกสารต่างๆจะส่งผลดี ก็ยังมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ งานมักจะนำเพศตรงข้ามมาพัวพัน จะต้องระวังการใช้จ่ายมากขึ้น ยังไม่ควรลงทุนที่หวังผลมากนัก อาจจะต้องจ่ายออกมากกว่า.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ เรือนการเงินพ้นจากรัศมีดาวค้นทรัพย์ ก็พอยังถือเงินได้นานมากขึ้น แต่ราหูก็มาอยู่ตรงข้ามเรือนเกิด หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมักจะมีความคิดเห็นแตกต่าง คงจะต้องมาระวังทางด้านนี้แทน อาจจะมีคนต่างถิ่นเข้ามาพัวพันมากขึ้นก็ได้ ดาวอาเพศคอยสะกิดเตือนเรื่องการงาน ก็มีดาวคุณธรรมมาอยู่ช่วยผ่อนคลายเรื่องรุนแรงต่างๆลง ดาวตัวเองยังอยู่ในเรือนส่งโชค ยังสามารถแก้ไขวิกฤติต่างๆที่ผ่านเข้ามา.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดย้ายราศีเข้าเรือนอริภพ จะกระทบทางด้านสุขภาพมากหน่อย จึงไม่ควรปล่อยปละละเลยเมื่อยามเจ็บไข้ได้ป่วย ดาวตัวเองไปทำมุมขัดแย้งกับดาวอาเพศ กระทบถึงการทำงานจะไม่ราบรื่น ขณะที่บาปเคราะห์เสาร์ก็ยังเดินในเรือนงานต่อเนื่อง ถึงอย่างไรการเปลี่ยนงานก็ยังช่วยอะไรไม่ได้มากนัก ต้องใช้ความอดทนมากขึ้นหากจะดำเนินงานต่อไป การเงินก็ถูกกระทบพอๆกับงาน.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ราหูย้ายราศีมาทำมุมร่วมทางด้านหน้า ขณะที่เสาร์ทำมุมร่วมด้านหลัง บาปเคราะห์คือตัวแทนอุปสรรคต่างๆ แม้จะส่งผลดีก็มักจะมีโทษนำมาก่อน ระยะนี้เสาร์กับราหูทำมุมสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน อาจจะมีสิ่งดีๆผ่านเข้ามาก็ต้อง มีปัญหาร่วมด้วย ดาวอาเพศนำในเรือนการเงิน ความคาดหวังทางด้านนี้มักจะเดาได้ยาก ต้องพยายามช่วยตนเองในทางเก็บหอมรอมริบ บางทีอาจจะต้องหาทางเพิ่มงานทางด้านอื่นๆด้วย.


วิสุทธิ ราศี

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวอาเพศในเรือนเกิดกำลังเดินถดถอย ดาวดังกล่าวมาจากเรือนลาภผล จะทำให้มีความผกผันกับผลประโยชน์ต่างๆ ราหูเดินอยู่ในราศีที่ทำมุมขัดแย้ง โดยอยู่ในเรือนที่อาศัย 23 ก.ย. 2560 11:40 24 ก.ย. 2560 12:08 ไทยรัฐ