วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะรอย 'แจ็คสัน' หนุ่มมะกันหนีคดีข่มขืน เพจควีน แฉ 'นิตยา' ไม่ธรรมดา

แกะรอยรวบ 'แจ็คสัน แมทธิว ฮอล์' ผู้ต้องหาหนีคดีข่มขืนเด็ก 5 ขวบที่สหรัฐฯ พบแฝงตัวมาเป็นครูสอนภาษาที่ระยอง เพจควีนแฉ 'นิตยา' สาวไทยที่อดีตสามีฝรั่งเคยออกตามหา มีเอี่ยว และไม่ธรรมดา

'ไทยรัฐออนไลน์' ได้รวบรวมข้อมูล และเรื่องราวการจับตัว นาย แจ๊คสัน แมทธิว ฮอล์ ที่หลบหนีคดีข่มขืนเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่สหรัฐฯ โดยปลอมแปลงเอกสารและใช้ชื่อใหม่ว่า ไทเลอร์ โดเรน สมิธ แฝงตัวมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่จังหวัดระยอง โดยเรื่องราวเริ่มต้นดังนี้

- ดารอน เบียดคาร์ ครูฝึกนักบิน ชาวแอฟริกาใต้ ได้เข้าแจ้งความ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า นิตยา อายุ 30 ปี ชาวขอนแก่น ภรรยาได้หายตัวไปนานกว่า 1 ปี

- ผู้ดูแลเว็บไซต์ Thaivisa ระบุว่า ได้พูดคุยกับ นายดารอน ซึ่งได้แยกทางกับ นิตยา เมื่อเดือนเมษายนปี 59 ต่อมาเพื่อนของอดีตภรรยาได้ติดต่อเข้ามาด้วยความกังวลใจ เพราะเห็นว่า นิตยา กำลังคบหากับผู้ชายคนใหม่ที่มีพฤติกรรมแปลกๆ

- เมื่อตรวจสอบข้อมูลที่สถานทูตไทย พบว่า ผู้ชายคนใหม่ของนิตยา ใช้พาสปอร์ตปลอมว่า ไทเลอร์ โดเรน สมิธ ขณะที่ตัวจริงของเขาชื่อว่า แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีประกันตัวจากศาลรัฐแอละบามาของสหรัฐฯ ในคดีข่มขืนซึ่งถูกจับกุมตัวเมื่อปี พ.ศ. 2558 ศาลสั่งจำคุก 5 ปี และให้ประกันตัวออกมาด้วยวงเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท

- ดารอน ติดต่อไปยังญาติของ นายฮอลล์ ในสหรัฐฯ จนทราบว่าทางครอบครัวของนายฮอลล์เคยติดต่อมายังครอบครัวของนางนิตยาในไทยเมื่อปีที่แล้ว เพื่อเตือนให้ระวังว่า นายฮอลล์ อาจจะสร้างปัญหาขึ้นอีก

- เว็บไซต์ Thaivisa ระบุว่า นิตยา กำลังช่วยปกป้อง แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ที่กำลังหลบหนีประกันตัวคดีข่มขืนในรัฐแอละบามา โดยเดินทางเข้าประเทศไทยด้วยหนังสือเดินทางปลอมในชื่อ ไทเลอร์ โดเรน สมิธ มาสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ก่อนที่จะหายตัวไปทั้งคู่

- พี่สาวของนิตยา ระบุว่า ได้ติดต่อมาเมื่อต้นเดือนมีนาคม บอกว่าตอนนี้ชอบพอกับชายคนใหม่ แต่อดีตสามีเกิดรู้เรื่องพาสปอร์ตปลอมเข้า และกำลังสร้างปัญหาให้เธอ อย่างไรก็ตาม หลังจากครั้งนั้นนิตยา ก็ไม่ได้ติดต่อมาอีกเลย เป็นเวลาเกือบ 1 เดือนแล้ว

- สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยให้ช่วยดำเนินการจับกุม แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ เพื่อส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่สหรัฐฯ

- ดารอน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ยังไม่ถูกจับกุม และหากใครพบเห็นสามารถแจ้งความกับตำรวจได้ไทย

- มูลนิธิเพื่อนหญิง ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ผู้ต้องหาคดี ข่มขืนเด็ก จากอเมริกา หนีมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่เมืองไทยโดยใช้ชื่อปลอม ใครพบเห็นแจ้งตำรวจได้เลย เพื่อเป็นการปกป้องเด็ก จากการถูกละเมิดทางเพศ

- เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบว่า แจ็คสัน อาศัยอยู่กับนิตยา ที่หมู่บ้านย่าน บางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นแต่ไม่พบตัวแจ็คสัน โดยนิตยาบอกกับตำรวจว่า แจ็คสัน ได้หลบหนีไปเกาะสมุย ก่อนหน้าเพียง 1 วัน

- เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ สตม.ได้จับกุมนายแจ็คสัน ได้ที่ท่าเรือหน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

- แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ระบุว่า นิตยา ไม่ยอมให้อดีตสามีเจอลูกชาย ชิงทรัพย์ไปมากมาย พร้อมหนีไปกับแจ็คสัน อาชญากรหื่นกามที่ถูกหมายจับคดีอนาจารข่มขืนเด็กจากสหรัฐฯ ซึ่งตานี่ร้ายมาก แอบปลอมพาสปอร์ตคนรู้จักเข้าประเทศ และมาได้กับนิตยา ตอนจับโป๊ะได้ ดารอนก็ส่งภาพที่พวกเขาอยู่ด้วยกันมาให้ดู นิตยาก็บอกว่าเลิกกันไปแล้ว ไม่มีไรกัน แต่ความเป็นจริงคืออยู่ด้วยกันมาตลอด ตอนนี้พี่ตำรวจจับได้แล้วจ้า แจ็คสันหนีไปสมุยหนึ่งวันจากบ้านนิตยา ไหนบอกไม่มีอะไรกัน พี่ตำรวจอย่าลืมจัดข้อหาให้ที่พักโจรและให้การเท็จอีกสักสองดอก

แกะรอยรวบ 'แจ็คสัน แมทธิว ฮอล์' ผู้ต้องหาหนีคดีข่มขืนเด็ก 5 ขวบที่สหรัฐฯ พบแฝงตัวมาเป็นครูสอนภาษาที่ระยอง เพจควีนแฉ 'นิตยา' สาวไทยที่อดีตสามีฝรั่งเคยออกตามหา มีเอี่ยว และไม่ธรรมดา 23 ก.ย. 2560 11:37 23 ก.ย. 2560 14:42 ไทยรัฐ