วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรชุมยิ่งกว่ายุง! ตีนแมวเมืองนนท์บุกงัดบ้าน 4 หลังรวด กวาดไปครึ่งล้าน

ตีนแมวบุกงัดบ้านพฤกษาฯ 11 ซอยท่าอิฐ คืนเดียว 4 หลังรวด กวาดทรัพย์สินกว่าครึ่งล้าน สบช่องเจ้าของบ้านไม่อยู่ ย่องเบากลางดึกตอนคนหลับ ชาวบ้านในซอยผวาโจรชุมยิ่งกว่ายุง อาทิตย์เดียวขึ้นแล้ว 3 หมู่บ้าน ฝากตำรวจเมืองนนท์เร่งคลี่คลายคดี...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 23 ก.ย.60 นายประเสริฐ แดงประเสริฐ อายุ 63 ปี ผู้ประสานงานหมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 11 หมู่ 5 ซอยท่าอิฐ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ร้องเรียนว่ากลางดึกคืนวานนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2560) เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกงัดบ้านของสมาชิกในโครงการพฤกษาวิลเลจ 11 ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวนทั้งสิ้น 217 หลัง

โดยเบื้องต้นเท่าที่ได้รับแจ้งจากลูกบ้านพบว่ามีบ้านจำนวน 4 หลังถูกงัดแงะเข้าไปรื้อค้นและขโมยทรัพย์สิน ประกอบด้วยบ้านเลขที่ 74 / 165 ซอย 3 คนร้ายงัดหน้าต่างทางห้องครัวข้างบ้านเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินและหยิบเงินสดไปเป็นจำนวน 2 พันบาท บ้านเลขที่ 74 / 113 ซอย 3 คนร้ายเลื่อนหน้าต่างชั้นล่างของบ้านซึ่งไม่ได้ล็อก จากนั้นจึงทำการง้างเหล็กดัดเป็นช่องขนาดเท่าลูกฟุตบอลเพื่อมุดเข้าไปรื้อค้นของมีค่าในตัวบ้านแต่เดชะบุญไม่ได้ทรัพย์สินอะไรติดมือไป

จากนั้นก็บ้านเลขที่ 74 / 79 ซอย 9 คนร้ายใช้วิธีการเดียวกันคือ นำกระถางดินเผาปลูกต้นไม้ที่วางไว้ในตัวบ้านเป็นฐานรองเหยียบขึ้นไปเลื่อนบานหน้าต่างชั้นล่างของบ้านซึ่งไม่ได้ล็อก จากนั้นจึงทำการง้างเหล็กดัดเป็นช่องสูงราว 35 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร เพื่อมุดเข้าไปรื้อของมีค่าในตัวบ้าน โดยหลังนี้คนร้ายได้เงินสดไป 5 พันบาท แหวนทอง และธนบัตรในหลวง ร.9 ที่แลกเก็บสะสมไว้เป็นที่ระลึกจำนวนหนึ่ง

หลังสุดท้ายคือบ้านเลขที่ 74 /163 ซอย 5 ซึ่งเป็นหลังที่คนร้ายได้ทรัพย์สินไปมากสุดในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยหากคิดเป็นเงินก็มีมูลค่าสูงเกือบ 4-5 แสนบาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจาก สภ.คลองข่อย ได้เข้ามาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานและลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุแล้ว อย่างไรก็ตาม อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีนี้ เพราะคนร้ายลงมือด้วยความย่ามใจโดยอาศัยช่วงที่คนนอนหลับหลังเที่ยงคืนตระเวนไล่งัดแงะบ้านทุกหลัง ที่ไม่มีคนอยู่อาศัยเป็นหลัก หรือไม่ก็เลือกหลังที่เจ้าของบ้านนอนพักผ่อนที่ชั้นบนของตัวบ้านในการก่อเหตุ ทั้งนี้ทางสมาชิกในหมู่บ้านนับพันคนอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีและจับคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เพราะในหมู่บ้านส่วนใหญ่ก็มีคนสูงอายุ สตรี และเด็กอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทั้งหมดจึงรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ด้าน นายกิมาติภัฒน์ เชี่ยวรักษา เจ้าของบ้านเลขที่ 74/163 เปิดเผยว่าตนติดภารกิจเดินทางไปต่างจังหวัดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาและเพิ่งเดินทางกลับมาถึงบ้านเมื่อช่วงสายของวันศุกร์ที่ 22 กันยายน เมื่อเข้าไปในตัวบ้านพบว่ามีรอยถูกงัดแงะในห้องครัวด้านหลังบ้านที่มีการต่อเติมออกไป หลังตรวจทรัพย์สินภายในบ้านพบว่ามีทรัพย์สินมีค่าหลายรายการหายไปจากห้องพระบริเวณชั้น 2 ประกอบด้วย แหวนเพชรและแหวนทองหัวพลอยซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากคุณแม่จำนวน 14 วง สร้อยคอทองคำ 2 บาทพร้อมพระหุ้มทองอีก 1 บาท และพระหุ้มทอง 1 บาทอีกหนึ่งองค์ นาฬิกาสะสมมียี่ห้ออีก 4 เรือน และเงินสดที่เก็บไว้อีกหมื่นกว่าบาท โดยทรัพย์สินดังกล่าวประเมินค่าไม่ได้แต่คาดว่าน่าจะร่วมหลายแสนบาท

ทั้งนี้จากการตรวจสอบรอบบ้านพบว่าคนร้ายได้เข้าทางห้องครัวที่ลืมล็อกประตูไว้แต่ไม่สามารถเข้าไปในตัวบ้านได้เพราะติดเหล็กดัดที่ประตูหลัง จากนั้นอาจจะอาศัยการปีนกำแพงเหยียบบนซุ้มไม้ระแนงบ้านที่ใช้แขวนต้นกล้วยไม้ปีนขึ้นห้องพระชั้น 2 ที่ลืมล็อกหน้าต่างไว้ ทั้งนี้มั่นใจว่าคนร้ายต้องรู้ทางหนีทีไล่ของคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดีจึงสามารถลงมืองัดแงะขโมยของได้แบบมืออาชีพ ทั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบเร่งคลี่คลายคดีนี้เพราะเป็นคดีที่อุกอาจและทำให้คนในหมู่บ้านหวาดผวาเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 11 จะโดนตีนแมวบุกงัดบ้าน 4 หลังรวดในคืนเดียวนั้น ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน ก็เกิดเหตุร้ายในลักษณะเดียวกันในซอยท่าอิฐ โดยมีตีนแมวบุกงัดบ้านในหมู่บ้านเพอร์เฟคเพลส 2 หลัง และหมู่บ้านมณีรินทร์อีก 1 หลัง ถือว่าเป็นการก่อเหตุซ้ำซากของกลุ่มคนร้ายในซอยท่าอิฐ เพราะเล่นเย้ยกฎหมาย ท้าทายตำรวจแบบไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม ทำให้คนในหมู่บ้านหลับไม่สนิทหวาดผวาไปตามๆ กัน ฝากถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของนนทบุรีเร่งส่งคนมาคลี่คลายคดีนี้โดยด่วน.

ตีนแมวบุกงัดบ้านพฤกษาฯ 11 ซอยท่าอิฐ คืนเดียว 4 หลังรวด กวาดทรัพย์สินกว่าครึ่งล้าน สบช่องเจ้าของบ้านไม่อยู่ ย่องเบากลางดึกตอนคนหลับ ชาวบ้านในซอยผวาโจรชุมยิ่งกว่ายุง อาทิตย์เดียวขึ้นแล้ว 3 หมู่บ้าน 23 ก.ย. 2560 10:56 23 ก.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ