วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมเชยคนทำงาน

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ เป็นเรื่องคนเดือดร้อนรถยนต์หาย ร้องมาแล้วตำรวจช่วยตามคืนมาได้ และมีคนร้องเรียนโรงจำนำ ที่เอาเปรียบคนที่มาใช้บริการ สุดท้ายมาขอโทษเลยจบกัน

เรื่องแรก มีเรื่องของ นายทองแดง เครือภักดี ที่เคยขอให้เสนอข่าวรถยนต์ตัวเองหาย และการทำงานล่าช้าของเจ้าพนักงานตำรวจ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู บอกว่า ที่เคยร้องเรียนเรื่องรถยนต์หายไปได้คืนมาแล้ว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พบว่า คนร้ายนำรถยนต์ที่หายไปจอดทิ้งไว้

ผลจากการนำเสนอข่าวเหตุการณ์รถยนต์ที่หายไปในวันนั้น เป็นการกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ให้ทำงานเต็มที่

เรื่องที่ 2 มีคนที่เขียนจดหมายร้องเรียนเกี่ยวกับ ธนานุบาล (โรงรับจำนำ) ที่เอาเปรียบคนที่มาใช้บริการ ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน ได้เขียนจดหมายร้องเรียนนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองกำแพงเพชร

พอช่วงค่ำๆ มีเจ้าหน้าที่โรงรับจำนำทั้งหมด 6-7 คน เดินทางมาขอโทษที่บ้าน มากันทุกคน มาขออภัย ไม่ให้เอาเรื่องราวอะไรต่างๆ

บอกว่า ผู้ช่วยผู้จัดการเพิ่งย้ายมาใหม่ ยังไม่รู้เรื่องอะไร

เมื่อยอมรับผิดก็ให้อภัย

เรื่องที่ 3 คนเขียนมายกย่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่ทุ่มเททำงาน หน่วยงานปราบปรามยาเสพติด มีผลงานดีเด่นมาโดยตลอด

หน่วยตรวจสอบการทุจริตปราบคนโกงในหน่วยงานราชการ ทั้ง อบจ.และ อบต. หน่วยงานดีเอสไอ กรมสรรพากร

กรมศุลกากร ที่ปราบทุจริตทวงคืนภาษีรถยนต์หรูจากคนรวย หน่วยงานทวงคืนผืนป่า ผู้บุกรุกป่าและทะเล เกาะแก่ง ทั่วประเทศ คณะแพทย์ชนบท หน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้ไร้ที่พึ่ง ผู้ยากไร้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.ทหารพราน ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอให้กำลังใจทุกหน่วยงาน

เรื่องที่ 4 คนชี้แจงเรื่องแม่ค้าร้อง ตลาดสระหญ้าม้า อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ มีคนนำที่ดินส่วนกลางไปใช้ประโยชน์ส่วนตัวว่า เป็นหนึ่งในผู้บริหารร้านที่มีเรื่องร้องเรียน หลังตกเป็นข่าวได้รับความเสียหาย

อยากให้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างจริงจังว่า

เรื่องจริงเป็นอย่างไร

จะได้ไม่เป็นเครื่องมือของคนที่เสียผลประโยชน์

ในท้องที่ตรวจสอบไม่น่ายาก.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

ขอให้กำลังใจทุกหน่วยงาน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.ทหารพราน ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้.. 23 ก.ย. 2560 10:41 23 ก.ย. 2560 14:09 ไทยรัฐ