วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพจดังจี้สอบ พระจริงหรือปลอม? โชว์หนอน-ช่วยตัวเอง โพสต์หาคู่นอน

วิจารณ์กระหึ่ม! ชาวเน็ต จี้ หน่วยงานเข้าตรวจสอบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ช่วยตัวเองลงโซเชียล-โพสต์ภาพอนาจาร หาคู่นอน ทำศาสนาเสื่อมเสีย พร้อมยกตัวอย่างคณะสงฆ์ทำดีช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ผู้ประสบเหตุไฟไหม้

เป็นเรื่องที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก หลังจากวานนี้ (22 ก.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก Red Skull V.SE ได้โพสต์คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์กำลังช่วยตัวเอง รวมทั้งมีการโพสต์ภาพในลักษณะอนาจาร พร้อมกับข้อความหาคู่นอนลงในโซเชียล

โดยหลังจากมีการเผยแพร่เรื่องดังกล่าว ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยรู้สึกไม่พอใจ และเรียกร้องให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือไม่ หากพบว่าเป็นพระจริงก็ขอให้ทางวัดจับสึกและดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ทางเพจ Red Skull V.SE ยังได้นำเสนอด้านดีของพระไทย จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก พระโต้ง กตปุญโญ ที่เผยภาพของพระกำลังร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับผู้ประสบเหตุไฟไหม้ ที่บ้านวังทอง ต.วังชมภู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของพ่อเลี้ยงเดี่ยว อยู่กับลูก 2 คน อายุ 12-13 ปี ฐานะยากจน โดยขณะนี้ได้ดำเนินการสร้างไปบางส่วน แต่ยังขาดปัจจัยในการซื้อวัสดุเพิ่มเติม

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารทหารไทย สาขาหล่มสัก หมายเลขบัญชี 356-2-41051-8 ชื่อบัญชี พระนัฐพล กตปุญโญ (นัฐพล เหมศิริ) พร้อมเพย์ 096-990-9556

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Red Skull V.SEพระโต้ง กตปุญโญ

วิจารณ์กระหึ่ม! ชาวเน็ต จี้ หน่วยงานเข้าตรวจสอบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ช่วยตัวเองลงโซเชียล-โพสต์ภาพอนาจาร หาคู่นอน ทำศาสนาเสื่อมเสีย พร้อมยกตัวอย่างคณะสงฆ์ทำดีช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ผู้ประสบเหตุไฟไหม้ 23 ก.ย. 2560 10:20 23 ก.ย. 2560 10:29 ไทยรัฐ