วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถทัวร์ชนกระจุย 5 คันกลางเมืองชล ตาย1สาหัส 2 อ้างเบรกแตก (คลิป)

รถทัวร์โดยสารเกิดอุบัติเหตุชนกราวรูด 5 คัน ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 คน ด้านโชเฟอร์อ้างเบรกแตก ขณะที่ พยานระบุ ไม่น่าจะเป็นคนขับรถตัวจริง ส่วน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 23 ก.ย.2560 ร.ต.อ.สมหวัง โพธิพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตบนถนนศุขประยูร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ บริเวณช่วงแยกไป อ.พนัสนิคม หมู่ 9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบร่าง จ.ส.อ.วัฒนา งามประดิษฐ์ ทหาร ร.21 รอ.ใช้เวลาว่างขี่รถ จยย.รับจ้างคิวพยัคฆ์น้อย แยกห้างเฉลิมไทย นอนอยู่กลางถนนสภาพซี่โครงหัก ขาและแขนหัก กู้ภัยฯ พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ จ.ส.อ.วัฒนา เสียชีวิตในเวลาต่อมา

บริเวณใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ดำ ทะเบียน ขพร 257 ชลบุรี ของผู้ตายสภาพพังยับล้มอยู่ ห่างไปเล็กน้อยพบรถตู้โดยสารวิ่งระหว่างกรุงเทพฯ – ระยอง ทะเบียน 10 – 3056 กรุงเทพฯ สภาพด้านท้ายโดนชนพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร ช่วงทางโค้งมาลัยทอง หมู่ 9 ต.บ้านสวน พบร่างชายไม่ทราบชื่อนอนข้างรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู ไม่เห็นป้ายทะเบียน สภาพพังยับ และห่างมาประมาณ 20 เมตร พบร่างหญิงอายุประมาณ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ นอนข้างรถตู้รับส่งพนักงาน ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮม 9151 กทม.จอดอยู่ โดยมีรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดงดำ ทะเบียน งกก 874 ชลบุรี ของหญิงดังกล่าวสภาพพังยับเป็นเศษเหล็ก

ส่วนรถคันก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ ติดตามได้โดยมาจอดลักษณะย้อนศรบนถนนสุขุมวิท เป็นรถทัวร์โดยสารของบริษัท ชาญทัวร์ วิ่งระหว่าง ระยอง – นครพนม มาจอดช่วงตรงข้ามหน้าธนาคารกรุงเทพฯ ด้านหน้ารถพังยับทั้ง 2 ข้าง มีผู้โดยสารกว่า 20 คน นั่งอยู่ข้างรถด้วยอาการตกใจ สอบถาม มีนายพงษ์พัฒน์ ภูผาพลอย อายุ 27 ปี อ้างตัวเป็นคนขับ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนว่าทำไมคนขับไม่แต่งตัวให้ถูกระเบียบ และยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นคนขับ

สอบถามผู้โดยสารหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายพงษ์พัฒน์ ไม่ใช่คนขับ ซึ่งคนขับนั้นมีลักษณะตัวอ้วนท้วมสวมชุดพนักงานขับรถขนส่ง ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ทราบว่าหายไปไหน เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รถทัวร์โดยสารเกิดอุบัติเหตุชนกราวรูด 5 คัน ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 คน ด้านโชเฟอร์อ้างเบรกแตก ขณะที่ พยานระบุ ไม่น่าจะเป็นคนขับรถตัวจริง ส่วน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ... 23 ก.ย. 2560 09:40 23 ก.ย. 2560 10:34 ไทยรัฐ